1. kể tên các ngành thực vật đã học và nêu đặc điểm chính của mỗi ngành
2. a,nêu cơ sở ăn uống hợp lí.
b, nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn tong gia đình
1. kể tên các ngành thực vật đã học và nêu đặc điểm chính của mỗi ngành
2. a,nêu cơ sở ăn uống hợp lí.
b, nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn tong gia đình
Đáp án:
1.
Tên các ngành thực vật đã học:
Ngành Tảo- Ngành Rêu-Ngành Quyết, Dương xỉ- Ngành Hạt trần- Ngành Hạt kín
2.
a) Việc phân chia các nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán,hợp khẩu vị, thời tiết….mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của món ăn
b) Bữa ăn họp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loai thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp
Giải thích các bước giải:
1.Nghành rêu: có thân, lá, rễ giả, có bào tử, sống ở nơi ẩm ướt
Nghành tảo: chưa có rễ, thân, lá, sống ở nc là chủ yếu
Nghành dương xỉ: có rễ, thân, lá, sinh sản bằng bào tử
Nghành hạt trần: có rễ, thân, lá, sinh sản bằng hạt nhưng chưa có quả
Nghành hạt kín: có rễ, thân, lá, phát triển đa dạng, có hoa, quả hạt
3.
Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
Điều kiện tài chính
Sự cân bằng chất dinh dưỡng
Thay đổi món ăn
Xl vì mik k bt lm câu 3, nhớ vote cho mik nha❤