1)Khi làm sữa chua phải có giai đoạn ủ ấm sữa, phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về cách làm trên? A. Ủ ấm giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây

1)Khi làm sữa chua phải có giai đoạn ủ ấm sữa, phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về cách làm trên?
A. Ủ ấm giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hư hỏng sữa khác.
B. Ủ ấm giúp sữa chua đông đặc nhanh hơn.
C. Vi khuẩn lactic thuộc nhóm ưa ấm, ủ sữa giúp quần thể vi khuẩn phát triển nhanh.
D. Có thể giữ ấm bằng cách ngâm nước ấm hoặc vừa đậy khăn, vừa phơi nắng các hũ sữa.
2)Dân gian hay dùng đường để bảo quản thực phẩm, phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về phương pháp bảo quan này?
A. Đường gây giảm áp suất thẩm thấu của môi trường, làm tế bào vi sinh vật bị mất nước, không thể sinh sản hoặc chết đi.
B. Đường gây tăng áp suất thẩm thấu của môi trường, làm tế bào vi sinh vật bị no nước, tế bào bị vỡ và chết đi.
C. Đường gây tăng áp suất thẩm thấu của môi trường, làm tế bào vi sinh vật bị mất nước, không thể sinh sản hoặc chết đi.
D. Đường gây giảm áp suất thẩm thấu của môi trường, làm tế bào vi sinh vật bị no nước, tế bào bị vỡ và chết đi.
3) Người ta có thể bảo quản thịt, cá bằng cách xướp muối. Điều nào sau đây là đúng khi nói về phương pháp này?
A. Độ pH của môi trường tăng lên đã tiêu diệt các vi sinh vật.
B. Tế bào VSV bị mất nước, VSV không sinh sản được và chết đi.
C. Nhiệt độ tăng lên khi xát muối vào miếng thịt đã làm chết vi sinh vật.
D. Độ pH của môi trường giảm xuống đã tiêu diệt các vi sinh vật.

0 bình luận về “1)Khi làm sữa chua phải có giai đoạn ủ ấm sữa, phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về cách làm trên? A. Ủ ấm giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây”

Viết một bình luận