1. Nêu chức năng của chất đạm, chất đường bột, chất béo. 2. Lợi ích của việc phân nhóm thức ăn. Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm. 3. N

By Mary

1. Nêu chức năng của chất đạm, chất đường bột, chất béo.
2. Lợi ích của việc phân nhóm thức ăn. Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm.
3. Như thế nào là bữa ăn hợp lý?
4. Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn.

0 bình luận về “1. Nêu chức năng của chất đạm, chất đường bột, chất béo. 2. Lợi ích của việc phân nhóm thức ăn. Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm. 3. N”

  1. 1) Chất đạm: giúp cơ thể phát triển tốt, con người từ lúc sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất(chiều cao, cân nặng) và về trí tuệ.

    Chất béo: cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể

    Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể

    -Chất đường bột: là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: làm việc, vui chơi

    -Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

    2) Lợi ích: Giup cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn chơ đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết,…mà vẫn bảo đảm cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu bữa ăn

    -Các nhóm thức ăn

    Nhóm giầu chất đạm

    Nhóm giàu chát béo

    Nhóm giàu chất đường bột

    Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.

    3) Bữa ăn hợp lí có sự phối hợp các loại thực phẩm với đay đủ các nhóm chất dinh dưỡng theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu câu cơ thể và năng lượng và về các chất dinh dưỡng.

    4) Nguyên tắc xây dựng thực đơn

    Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn

    Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

    Thực đơn phải bảo đảm yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

    Trả lời

Viết một bình luận