1.Nêu phương pháp chế biến thực phẩm. Cách trình bày món trộn dầu dấm 2.Theo em khoai tây đã mọc mầm có nên sử dụng làm thực phẩm không.Tại sao? 3.Tạ

1.Nêu phương pháp chế biến thực phẩm. Cách trình bày món trộn dầu dấm
2.Theo em khoai tây đã mọc mầm có nên sử dụng làm thực phẩm không.Tại sao?
3.Tại sao chúng ta cần làm chín thực phẩm

0 bình luận về “1.Nêu phương pháp chế biến thực phẩm. Cách trình bày món trộn dầu dấm 2.Theo em khoai tây đã mọc mầm có nên sử dụng làm thực phẩm không.Tại sao? 3.Tạ”

  1. 1. Trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (thường là mùi hăng) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.

    Thực phẩm nào được sử dụng để trộn dầu giấm?

    * Quy trình thực hiện:
    – Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.

    – Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu.

    – Trộn trước khi ăn khoảng 5 – 10 phút để làm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt .

    – Trình bày đẹp, sáng tạo.

    * Yêu cầu kĩ thuật:

    – Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát.

    – Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn ngọt, béo.
    – Thơm mùi gia vị, không còn mùi vị ban đầu

     2 Khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người.n mùi hăng ban đầu.

    3 Làm chín thực phẩm giúp ăn ngon miệng hơn, không bị nhàm chán, bởi vì cùng một nguyên liệu bạn có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau. Làm chín thực phẩm giúp thức ăn mềm hơn. Thực phẩm chín sẽ để được lâu hơn, dự trữ thời gian dài hơn.

    Bình luận

Viết một bình luận