1.Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng? 2. Nêu phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? 3. Nêu vai trò của chất béo, chất khoáng?

By Ivy

1.Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng?
2. Nêu phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt?
3. Nêu vai trò của chất béo, chất khoáng?

0 bình luận về “1.Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng? 2. Nêu phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt? 3. Nêu vai trò của chất béo, chất khoáng?”

  1. Câu 1: Giúp cơ thể phát triển tốt, tái tạo các tế bào đã chết, tăng khả năng đề kháng, cung cấp năng lượng, nuôi sống toàn bộ cơ thể.

    Câu 2: Trộn dầu giấm:

    – Sử dụng các rau, củ, quả thích hợp rồi rửa sạch.

    – Trộn với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu.

    – Trộn trước khi ăn từ 5 – 10 phút để làm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của đầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu ( thường là mùi hăng).

    – Trình bày món ăn.

    Trộn hỗn hợp:

    – Rau, củ, quả rửa sạch, cắt thái phù hợp, ngâm hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.

    – Cho nguyên liệu động vật được chế biến chín mềm vào, cắt thái phù hợp.

    – Trộn lại cùng với gia vị.

    – Trình bày món ăn.

    Câu 3: Chất béo:

     – Vai trò của chất béo là cung cấp năng lượng, tích trữ một lớp mỡ bảo vệ cơ thể.

    – Chuyển hóa một số vitamin cần thiết chi cơ thể.

    Chất khoáng:

    – Giúp xương phát triển, các cơ bắp, hệ thần kinh hoạt động tốt.

    Trả lời

Viết một bình luận