– Cơ thể con người cần khoảng 40 chất dinh dưỡng. Cơ thể cần đầy đủ năng lượng, một lượng nhỏ chất xơ, bổ sung nitơ, và nước. Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein, từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin.
2.
* Giống nhau:
-Đều thuộc phương pháp chế biền thực phẩm ko sử dụng nhiệt.
-Thực phẩm được làm sạch trước khi chế biến.
* Khác nhau:
– Phương pháp trộn dầu giấm:thực phẩm được sử dụng là các loại thực phẩm thực vật.
– Phương pháp trộn hỗn hợp:thực phẩm được sử dụng gồm cả thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật được trộn chung với nhau.
Câu 1:
– Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể: ăn đủ no, đủ chất, ăn chín uống sôi, không ăn quá nhiều hoặc quá ít
Câu 2:
Phân biệt:
– Trộn dầu giấm:
+ Cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính
+ Rau phải giữ được độ tươi, không nát
+ Làm cho món ăn ngon miệng
– Trộn hỗn hợp:
+ Cách trộn thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng phương pháp khác, kết hợp với gia vị
+ Rau giòn, ráo nước
+ Tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao
Chúc bn học tốt!!
1.
– Cơ thể con người cần khoảng 40 chất dinh dưỡng. Cơ thể cần đầy đủ năng lượng, một lượng nhỏ chất xơ, bổ sung nitơ, và nước. Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein, từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin.
2.
* Giống nhau:
-Đều thuộc phương pháp chế biền thực phẩm ko sử dụng nhiệt.
-Thực phẩm được làm sạch trước khi chế biến.
* Khác nhau:
– Phương pháp trộn dầu giấm:thực phẩm được sử dụng là các loại thực phẩm thực vật.
– Phương pháp trộn hỗn hợp:thực phẩm được sử dụng gồm cả thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật được trộn chung với nhau.