1. Phân biệt các thành phần trong thức ăn bị biến đổi và không bị biến đổi hóa học qua hoạt động tiêu hóa. 2.Nêu các hoạt động tiêu hóa ở khoang miệng

1. Phân biệt các thành phần trong thức ăn bị biến đổi và không bị biến đổi hóa học qua hoạt động tiêu hóa.
2.Nêu các hoạt động tiêu hóa ở khoang miệng và dạ dày
Giải giúp mk cần gấp

0 bình luận về “1. Phân biệt các thành phần trong thức ăn bị biến đổi và không bị biến đổi hóa học qua hoạt động tiêu hóa. 2.Nêu các hoạt động tiêu hóa ở khoang miệng”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     thức ăn bị phân giải dởi các enzyme của dạ daỳ được chuyển hóa thành các chất hữu cơ.

    miệng tiết ra nước bọt làm phân giải protein

    dạ dày, dùng enzyme phân giải thức ăn

    Bình luận
  2. Giải thích các bước giải:

    1,

    -Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng.

    – Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin. 

    2,

    Tiêu hóa ở khoang miệng :

    + Tiết nước bọt

    + Nhai

    + Đảo trộn thức ăn

    + Hoạt động của enzim (men) amilaza trong nước bọt

    + Tạo viên thức ăn

    Ở dạ dày có diễn ra các hoạt động tiêu hóa sau:

    – Tiết dịch vị.

    – Biến đổi lí học của thức ăn: sự co bóp của dạ dày

    – Biến đổi hóa học của thức ăn: nhờ các enzyme

    – Đẩy thức ăn từ dạ dày xuống ruột.

     

    Bình luận

Viết một bình luận