1 phân biệt hiện tượng thụ phấn và hiện tượng thụ tinh . Thụ phấn có quan hệ j vs thụ tinh ? 2 quả mọng khác quả hạch ở điểm nào ? hãy kể tên 3 loại q

1 phân biệt hiện tượng thụ phấn và hiện tượng thụ tinh . Thụ phấn có quan hệ j vs thụ tinh ?
2 quả mọng khác quả hạch ở điểm nào ? hãy kể tên 3 loại quả mọng và 3 loại quả hạch có ở địa phương em
3. vì ao người ta thu hoạch đỗ xanh và đỗ đem trc khi quả chìn khô ?
4 người ta đã có những cách j để bảo quản và chế biến các loại quả thịt ?

0 bình luận về “1 phân biệt hiện tượng thụ phấn và hiện tượng thụ tinh . Thụ phấn có quan hệ j vs thụ tinh ? 2 quả mọng khác quả hạch ở điểm nào ? hãy kể tên 3 loại q”

  1. Đáp án:

    Câu 1 : 

    – Hiện tượng thụ phấn : hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy.

    – Hiện tượng thụ tinh : tế bào sinh dục đực (tinh trùng) của hạt phấn kết hợp với tế bào sinh dục cái (trứng) tại noãn để tạo thành hợp tử . Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh .

     Câu 2 : ( Mình không biết bạn ở địa phương nào nên không ghi quả đó được , mình chỉ có nhiêu đây quả thôi ^^ )

     Qủa mọng phần thịt quả rất dày và mọng nước 

    Ví dụ : chanh , hồng , đu đủ , cam …

    Còn quả hạch ngoài phần thịt quả , còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong 

    Ví dụ : quả nhót , quả mơ , quả đào …

    Câu 3 :

    Người ta phải thu hoạch trước khi chúng chín khô vì : Nếu để chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được .

    Câu 4 :

    Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu …

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận
  2. Câu 1 : 

    + Thụ phấn là  là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy
    + Thụ tinh là tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành hợp tử
    + Mối quan hệ giữa thụ phân và thụ tinh: Quá trình thụ tinhxảy ta được thì hạt phấn phải được tiếp xúc với đầu nhụy và nảy mầm, giải phóng tinh trùng để kết hợp với noãn trong quá trình thụ.
    Câu 2 : 

    Phân biệt quả mọng và quả hạch 

    -Quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước

    Ví dụ :quả chanh, quả hồng, quả đu đủ…

    – Quả hạch :ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong

    Ví dụ :quả nhót, quả mơ, quả táo…

    Câu 3 : Người ta thu hoạch đỗ xanh và đỗ đem trước khi quả chìn khô vì khi quả này chín thì vỏ quả nó sẽ nẻ ra làm cho hạt bắn ra ngoài xung quanh khó thu hoạch 

    Câu 4 : 

    – Làm siro 

    – Phơi khô 

    – Ướp lạnh 

    -Làm rượi vang

    Bình luận

Viết một bình luận