1/tại sao củ cải tươi lại nhanh hỏng hơn củ cải được phơi khô?
A. Củ cải tươi có giá trị dinh dưỡng cao
B. Củ cải tươi có độ ẩm cao thích hợp cho vi khuẩn phát triển
C. Củ cải khô nghèo dinh dưỡng nên vi khuẩn không lớn được
D. Củ cải khô có yếu tố kháng vi khuẩn
2/Lõi axit nucleic của virut có vai trò gì
A. Giúp virus bám vào vật chủ
B. Mang thông tin quy định đặc điểm của virus
C. Kháng nguyên
D. Bảo vệ virus
1/tại sao củ cải tươi lại nhanh hỏng hơn củ cải được phơi khô?
A. Củ cải tươi có giá trị dinh dưỡng cao
B. Củ cải tươi có độ ẩm cao thích hợp cho vi khuẩn phát triển
C. Củ cải khô nghèo dinh dưỡng nên vi khuẩn không lớn được
D. Củ cải khô có yếu tố kháng vi khuẩn
2/Lõi axit nucleic của virut có vai trò gì
A. Giúp virus bám vào vật chủ
B. Mang thông tin quy định đặc điểm của virus
C. Kháng nguyên
D. Bảo vệ virus
Giải thích các bước giải:
1. B
2. B