1. Tại sao khi ăn no không nên đi tắm?
2. Tại sao để giữ rau tươi, ngta thường xuyên vảy nước vào rau
3.Tại sao khi nấu chè không bỏ đường trước?
4. Tại sao khi ăn cơm không nên uống nước
1. Tại sao khi ăn no không nên đi tắm?
2. Tại sao để giữ rau tươi, ngta thường xuyên vảy nước vào rau
3.Tại sao khi nấu chè không bỏ đường trước?
4. Tại sao khi ăn cơm không nên uống nước
Đáp án:
H<=A => B => C => E => F
Từ F bạn vẽ mũi tên ngược về A
(Từ C bạn => D => G
Từ G bạn vẽ mũi tên ngược C, phần này nếu có cũng được)
Khi F đươc tạo ra quá nhiều, sẽ ức chế quá trình chuyển hóa từ A => F, nên làm giảm lượng F, điều hòa enzyme
( Khi A quá nhiều sẽ tăng chuyển hóa sang H, cái này cơ bản không có, nâng cao mới có, bạn học chương trình nâng cao thì cứ thêm vào )
Giải thích các bước giải:
Sơ đồ dưới đây mô tả các con đường chuyển hóa vật chất giả định. Mũi tên chấm gạch chỉ sự ức chế ngược.
Nếu chất G bị thừa sẽ ức chế sự chuyển hóa từ chất C → D
Nếu chất F bị thừa sẽ ức chế sự chuyển hóa từ chất C → E
Chất C bị thừa sẽ ức chế sự hình thành chất B từ chất A
Chất A sẽ được chuyển thành chất H
Vậy chất H sẽ tăng bất thường.