1)Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm ?
Cần có biện pháp nào để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm ?
2)Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
3)Em hãy chế biến một số món ăn ko sử dụng nhiệt
Cảm ơn trước
1)Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm ?
Cần có biện pháp nào để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm ?
2)Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
3)Em hãy chế biến một số món ăn ko sử dụng nhiệt
Cảm ơn trước
1)
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm , ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta. Và có thể ảnh hưởng tới chúng ta
– Chọn thực phẩm bị úa màu, héo.
– Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác.
– Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc.
– Không mua các thực phẩm ăn sẵn.
2)
– Vì trong quá trình đảm bảo thức ăn thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng:
3)
– Nộm rau muống
– Nem thính
– Dưa chuột muối
– Salad rau củ quả
– Nộm đu đủ
– Nộm hoa chuối – Xoài dầm
– Dưa chua
– Gói cá (cá gói) , gói sứa
– Sushi
@Mon lì
CHO MIK XIN CTLHN Ạ