1. Thế nào là món chiên? Nêu quy trình thực hiện món chiên?
2. Điểm giống và khác nhau giữa chiên và xào?
3. Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
GIÚP EM NHA MN MAI EM THI RỒI! HUHUHUHUHU
Hứa trước vote 5 sao, trả lời hay nhất, cảm ơn
1. Thế nào là món chiên? Nêu quy trình thực hiện món chiên?
2. Điểm giống và khác nhau giữa chiên và xào?
3. Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
GIÚP EM NHA MN MAI EM THI RỒI! HUHUHUHUHU
Hứa trước vote 5 sao, trả lời hay nhất, cảm ơn
.1. Thế nào là món chiên? Nêu quy trình thực hiện món chiên?
món chiên là món thực phẩm là chín bằng dầu mỡ đun bằng lửa vừa
Quy trình:
Cho thực phẩm vào rán trong chất béo đang nóng già.
Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều.
Vớt ra để ráo nước mỡ
2. Điểm giống và khác nhau giữa chiên và xào?
giống : đều làm chín thực phẩm bằng dầu mỡ
khác : chiên :làm chín thực phẩm trong lượng dầu mỡ nhiều chiên trong thời gian dài
xào : làm chín thực phẩm trong lượng dầu mỡ ít lửa to trong thời gian ngắn
3. Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
nếu không làm chín thức ăn thì vi khuẩn có thẻ phát tán trong cơ thẻ chúng ta gây rối loạn tiêu hoá
1. Món chiên là thực phẩm được làm chín bằng nhiệt với lượng mỡ vừa phải.
Trước khi chiên, cần phải sơ chế thực phẩm. Sau đó làm nóng dầu ăn hoặc mỡ rồi cho thực phẩm vào đảo đều tay để không bị cháy hoặc tái. Xong nêm nếm gia vị rồi chiên cho chín là xong.
2. Chiên sử dụng ít chất béo hơn xào.
3. – Từ 100 đến 115 độ C: đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt.
– Từ 50 đến 80 độ C: đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn.
– Từ 0 đến 37 độ C: đây là nhiệt độ nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.
– Từ -20 đến -10 độ C: đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết