1
Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi,lấy ví dụ mỗi loại
2
Em hãy phân biệt thức ăn giàu Protein,Gluxit,và thức ăn thô xanh
Lấy hai ví dụ về môi phương pháp trên
3
Trình bày các phương pháp dự trữ.
Lấy ví dụ cho mỗi loại
1
Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi,lấy ví dụ mỗi loại
2
Em hãy phân biệt thức ăn giàu Protein,Gluxit,và thức ăn thô xanh
Lấy hai ví dụ về môi phương pháp trên
3
Trình bày các phương pháp dự trữ.
Lấy ví dụ cho mỗi loại
1.
Các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi là +Phương pháp cắt ngắn , vd : dùng cho thức ăn thô xanh nghiền nhỏ đối vs t.ăn hạt, xử lí nhiệt đối vs t.ăn có chất độc hại,khó tiêu
+ PP vật lí
+ PP hóa học,vd: ủ tinh bột vs men rượu
+PP vi sinh vật học
2.
Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein. ( vd : bột,đậu,..)
– Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.(vd: hạt ngô ,..)
– Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.(vd : rơm,lúa,cỏ,..)
3.
+PP làm khô : vd : cỏ ,rơm,các loại củ hạt
+PP ủ xanh :vd : các loại rau cỏ tươi xanh
1. Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: Cắt ngắn, nghiền nhỏ, rang, hấp, nấu chín, đường hóa, kiềm hóa, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.
2.
– Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.
– Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.
– Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
3. Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh.
vd: Làm khô:
Rơm cỏ xanh=> phơi khô=> rơm cỏ khô
ủ xanh=> thức ăn xanh=> ủ trong hầm ủ xanh=>thức ăn xanh.