1 Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi,lấy ví dụ mỗi loại 2 Em hãy phân biệt thức ăn giàu Protein,Gluxit,và thức ăn thô xanh Lấy ha

1
Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi,lấy ví dụ mỗi loại
2
Em hãy phân biệt thức ăn giàu Protein,Gluxit,và thức ăn thô xanh
Lấy hai ví dụ về môi phương pháp trên
3
Trình bày các phương pháp dự trữ.
Lấy ví dụ cho mỗi loại

0 bình luận về “1 Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi,lấy ví dụ mỗi loại 2 Em hãy phân biệt thức ăn giàu Protein,Gluxit,và thức ăn thô xanh Lấy ha”

  1. 1.

    Các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi là +Phương pháp cắt ngắn , vd : dùng cho thức ăn thô xanh nghiền nhỏ đối vs t.ăn hạt, xử lí nhiệt đối vs t.ăn có chất độc hại,khó tiêu

    + PP vật lí 

    + PP hóa học,vd: ủ tinh bột vs men rượu

    +PP vi sinh vật học

    2.

    Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein. ( vd : bột,đậu,..)

    – Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.(vd: hạt ngô ,..)

    – Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.(vd : rơm,lúa,cỏ,..)

    3.

    +PP làm khô : vd : cỏ ,rơm,các loại củ hạt

    +PP ủ xanh :vd : các loại rau cỏ tươi xanh

    Bình luận
  2. 1. Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: Cắt ngắn, nghiền nhỏ, rang, hấp, nấu chín, đường hóa, kiềm hóa, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.

    2.

    – Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.

    – Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.

    – Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.

    3. Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh.

    vd: Làm khô:

    Rơm cỏ xanh=> phơi khô=> rơm cỏ khô

    ủ xanh=> thức ăn xanh=> ủ trong hầm ủ xanh=>thức ăn xanh.

    Bình luận

Viết một bình luận