1. Trình bày đặc điểm sinh học của nấm. 2. Chúng ta cần làm gì để phòng tránh vi khuẩn gây hại?

1. Trình bày đặc điểm sinh học của nấm.
2. Chúng ta cần làm gì để phòng tránh vi khuẩn gây hại?

0 bình luận về “1. Trình bày đặc điểm sinh học của nấm. 2. Chúng ta cần làm gì để phòng tránh vi khuẩn gây hại?”

  1. 1.Trình bày đặc điểm sinh học của nấm.

    + Nhiệt độ thích hợp để phát triển là từ 25oC → 30oC

    + Kích thước đa dạng 

    + Gồm những sợi không màu, một số có cấu tạo đơn bào

    + Cách dinh dưỡng: hoại sinh, kí sinh, cộng sinh.

    2.Chúng ta cần làm gì để phòng tránh vi khuẩn gây hại ?

    – Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

    – Ăn đồ ăn đã được chế biến

    Chúc bạn học tốt !

    Bình luận
  2. 1

    Nấm là những cơ thể dị dưỡng (kí sinh hoặc hoại sinh).

    Một số loài nấm còn sống cộng sinh

    Ngoài thức ăn là các chất hữu cơ có sẵn, nấm cần nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để phát triển.

    Nhiệt độ thích hớp nhất để phát triển ở 25độ C – 30độ C

    Ở 0độ C nấm không phát triển được

    Nước sôi ở 100độ C giết chết nhiều loại nấm

    Cần độ ẩm tương đối cao

    2

    Các cách phòng tránh vi khuẩn gây hại:

    -Giữ vệ sinh thân thể

    -Ăn chín uống sôi

    -Không để thức ăn, rau, củ, thịt cá,… lâu mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối

    -Bảo vệ môi trường sống xung quanh

    -Nâng cao sức khỏe thông qua vận động: chạy bộ, cầu lông, tập gym…

     

    Bình luận

Viết một bình luận