1. Trình bày thế nào là bữa ăn hợp lí ?
2.Trình bày thế nào là thực đơn ?
3.Nêu khái niệm phương pháp xào
4. Thế nào là nhiễm trung nhiễm độc thực phẩm
1. Trình bày thế nào là bữa ăn hợp lí ?
2.Trình bày thế nào là thực đơn ?
3.Nêu khái niệm phương pháp xào
4. Thế nào là nhiễm trung nhiễm độc thực phẩm
1. Trình bày thế nào là bữa ăn hợp lí?
⇒ Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
2. Trình bày thế nào là thực đơn?
⇒ Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.
3. Nêu khái niệm phương pháp xào.
⇒ Xào là một cách nấu chín thức ăn bằng cách đảo lộn thức ăn với một ít dầu ăn hay mỡ nước trên chảo nóng cùng với gia vị. Yếu tố quan trọng là chảo phải ở nhiệt độ thật nóng trong khi người làm bếp phải mau tay đảo trộn các thành phần trong chảo.
4. Thế nào là nhiễm trung nhiễm độc thực phẩm?
⇒ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
1.
– Bữa ăn hợp lí là bữa an có đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với các thành viên trong gia đình, đáp ứng đủ năng lượng.
2.
– Thực đơn là nơi ghi những món ăn sẽ có trong bữa tiệc sinh nhật, quán cafe, quán ăn,….
3.
– Xào là cách làm chín thực phẩm bằng cách đảo lộn chúng với một ít dầu hoặc mỡ với gia vị.
4.
– Nhiễm trùng là vi khuẩn có hại xâm nhập vào thực phẩm
– Nhiễm độc là chất độc xâm nhập vào thực phẩm