1.Trình bày vai trò của ngành thân mền .Cho VD. (có lợi, có hại) 2.Trình bày vai trò của lớp giáp xác. Cho VD. (có lợi, có hại) Giúp vs!!!

1.Trình bày vai trò của ngành thân mền .Cho VD. (có lợi, có hại)
2.Trình bày vai trò của lớp giáp xác. Cho VD. (có lợi, có hại)
Giúp vs!!!

0 bình luận về “1.Trình bày vai trò của ngành thân mền .Cho VD. (có lợi, có hại) 2.Trình bày vai trò của lớp giáp xác. Cho VD. (có lợi, có hại) Giúp vs!!!”

  1. 1) 

    – Làm thực phẩm cho người

    – Làm thức ăn cho động vật khác

     – Làm đồ trang sức

    – Làm vật trang trí

    – Làm sạch môi trường nước 

    – Có giá trị xuất khẩu

    – Có giá trị về mặt địa chất

    – Có hại cho cây trồng

    – Làm chủ trung gian truyền bệnh giun sán

    VD. Có lợi : Mực, sò, nghêu, trai, …..

    Có hại : Ốc sên, ốc mút, …………

    2)

    – Thực phẩm đông lạnh

    – Thực phẩm khô

    – Nguyên liệu để làm mắm

    – Thực phẩm tươi sống

    – Có hại cho giao thông đường thủy

    – Kí sinh gây hại cá

    VD. Có lợi : Tôm, Cua, …..

    Còn có hại thì mk ko biết mong bn thông cảm 

    Bình luận
  2. 1.Thân mềm

    – Có lợi:

    +Làm thực phẩm cho cong người. VD : mực, bạch tuộc

    +Làm thức ăn cho động vật khác. VD: ốc sên, mực

    +Làm đồ trang sức. VD: trai ngọc(ngọc trai)

    + Làm vật trang trí. VD : sò

    +Làm sạch môi trường nước. VD: trai

    + Có giá trị xuất khẩu. VD: trai ngọc (ngọc trai)

    +Có giá trị về mặt địa chất. VD: các loài ốc ( hóa thạch vỏ đá vôi)

    -Có hại :

    +Trung gian truyền bệnh giun sán. VD :ốc mút

    +Có hại cho cây trồng. VD :ốc sên

    2. Giáp xác

    – Có lợi:

    +Thực phẩm đông lạnh: cua, tôm

    +Thực phẩm khô: tôm, tép

    + Nguyên liệu làm mắm: tôm, tép

    + Thực phẩm tươi sống.VD: cua tôm

    – Có hại :

    + Có hại cho giao thông đường thủy. VD : con sun, con hà

    + Kí sinh gây hại cá. VD : chân kiếm

    Bình luận

Viết một bình luận