1 vì sao người ta phải thu hoặc hạt đậu đen và đậu xanh trước khi quả chín khô 2 từ các dụng cụ : túi giấy đen ; cốc thủy tinh to; cây trồng trồng tro

1 vì sao người ta phải thu hoặc hạt đậu đen và đậu xanh trước khi quả chín khô
2 từ các dụng cụ : túi giấy đen ; cốc thủy tinh to; cây trồng trồng trong cốc; diêm ; tấm kính
a em hãy thiết kế thí nghiệm chứng minh ho hấp ở cây
b nêu khái niệm hô hấp là gì
c viết sơ đồ quá trình hô hấp ở cây
cấc bạn giải giúp mình vote 5sao và cảm ơn

0 bình luận về “1 vì sao người ta phải thu hoặc hạt đậu đen và đậu xanh trước khi quả chín khô 2 từ các dụng cụ : túi giấy đen ; cốc thủy tinh to; cây trồng trồng tro”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Câu 1  ví nếu để quả đỗ xanh và quả đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ và rơi xuống đấtsẽ không thu hoạch được

    Câu 2  

    b Hô hấp là cây lấy oxi để phân giải chất hữu cơ sản ra năng lượng cung cấp cho mọi hoạt động sống và đồng thời thải ra khí cacbonic và hơi nước

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     1, Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

    2, 

    b,  Hô hấp là cây lấy khí oxi để phân giải chất hữu cơ sản ra năng lượng cung cấp cho mọi hoạt động sống, đồng thời thải ra khí cacbonic và hơi nước

    c, 

    Chất hữu cơ + khí ôxi=> năng lượng + khí cacbonic + hơi nước

    a, Đặt cây nằm trong cốc lên tấm kính , úp ngược cốc thuỷ tinh to vào cốc có cây trồng . Lấy túi giấy đen bao lại . Sau 4 giờ , mở túi giấy đen ra . Đặt diêm đã được đốt vào cốc thuỷ tinh to . Ta nhận thấy diêm ko tiếp tục cháy vì cây đã lấy ô xi để thực hiện quá trình hô hấp .

     Nếu thấy ổn thì vbote cho mình 5 sao nha!

     Chúc bạn học tốt

    Bình luận

Viết một bình luận