10 dấu hiệu mang thai con gái

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Trong giai đoạn mang thai, bác sĩ thường không tiết lộ giới tính của trẻ cho bố mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng đoán biết được con là trai hay gái thông qua nhiều biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng mtrend.vn tham khảo ngay 10 dấu hiệu mang thai con gái thông qua nội dung bài viết sau đây để có sự chuẩn bị tốt hơn cho bé.

Độ ẩm ướt của bàn tay

Khi mang thai, theo một số kinh nghiệm dân gian, dựa vào độ ẩm của lòng bàn tay có thể đoán biết được mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái. Cụ thể, khi lòng bàn tay trở nên ẩm ướt hơn thường lệ có khả năng cao mẹ bầu đang mang thai con gái. Và ngược lại, đôi bàn tay khô là dấu hiệu của việc sắp sinh con trai.

>>Đọc thêm: 10 dấu hiệu mang thai con trai

Loại thức ăn yêu thích

1 me bau mang thai con gai de them an ngot
Mẹ bầu mang thai con gái dễ thèm ăn ngọt

Trong giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu thường có sự yêu thích đặc biệt dành cho những món ăn riêng, có thể là những món mà trước đó không muốn ăn. Theo đó, nếu thai phụ muốn ăn những loại trái cây họ cam quýt hoặc một số đồ ăn ngọt như bánh, kẹo, trà sữa, chocolate,…thì khả năng mang thai con gái là rất lớn.

Kích thước ngực thay đổi

Chắc chắn một điều rằng kích thước ngực của thai phụ sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng đáng kể khi có thai. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ phát hiện rằng hai bên núi đôi không to đều nhau. Nếu bên vú phải căng to hơn vú trái đây chính là một tín hiệu cho thấy hài nhi trong bụng mẹ bầu là gái. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một kinh nghiệm mang tính chất tham khảo nhiều hơn và chưa có bằng chứng xác thực.

Màu sắc nước tiểu

Màu nước tiểu có thể báo hiệu cho mẹ bầu biết đứa con trong bụng là trai hay gái từ rất sớm. Cụ thể, nước tiểu màu vàng đục là biểu hiện của việc mang con gái, nước tiểu màu vàng nhạt là biểu hiện của việc mang con trai. Tuy nhiên, để tăng cao khả năng chính xác, mẹ bầu nên uống nhiều nước và lấy kết quả chung của nhiều ngày bởi màu nước tiểu có thể bị ảnh hưởng bởi thực phẩm.

Tính cách mẹ bầu

2 Khi mang thai con gai me bau de xuc dong
Khi mang thai con gái mẹ bầu dễ xúc động

Trong 10 dấu hiệu mang thai con gái có thể dựa vào sự thay đổi tính cách của mẹ để đoán biết được liệu đứa con trong bụng có giới tính gì. Nói cách khác, nếu mẹ bầu thường dễ xúc động, khóc lóc trong lúc mang thai chứng tỏ thai nhi sẽ là bé gái. Ngược lại, nếu mang thai con trai, mẹ bầu dễ nổi giận, cáu gắt hơn, ngay cả với một vấn đề nhỏ cũng có thể làm mẹ bầu tức giận.

Thai nghén

Các triệu chứng thai nghén ở mẹ bầu mang thai con gái thường trầm trọng hơn và có khả năng kéo dài đến cuối thai kỳ. Trong khi đó, bé trai chỉ “hành” mẹ ốm nghén một vài tháng đầu tiên và các triệu chứng cũng nhẹ nhàng hơn đáng kể. Do đó, dựa vào tình trạng ốm nghén mẹ bầu có thể đoán biết nhanh bản thân đang mang bé trai hay bé gái trong bụng.

Dựa vào tư thế mẹ nằm ngủ

Khi có thai, nữ giới thường có tư thế ngủ khác đi so với trước đó để thật sự cảm thấy dễ chịu với sự hiện diện của đứa trẻ trong bụng. Khi đó, nếu mẹ bầu nghiêng sang trái để ngủ sẽ thường có xu hướng sinh con trai và nếu nghiêng về phía bên phải để ngủ là dấu hiệu mang thai con gái.

>>Đọc thêm: 10 dấu hiệu sảy thai và dọa sảy thai

Dáng bụng cao và bầu

3 Bung mang thai con gai thuong cao va to
Bụng mang thai con gái thường to và cao

1 trong 10 dấu hiệu mang thai con gái chính là dáng bụng của mẹ bầu thường có xu hướng cao và bầu hơn bình thường. Đây cũng là kinh nghiệm được nhiều người sử dụng để đoán biết trước giới tính của con tuy nhiên nhìn chung vẫn chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Tuy nhiên vẫn có không ít các trường hợp bụng mẹ bầu to và tròn nhưng khi sinh vẫn là con trai.

Tóc đỏ

Có một biểu hiện lạ là ở thai phụ khi mang thai con gái dễ thay đổi màu tóc so với ban đầu. Trong khi mẹ bầu mang thai con trai sẽ mọc nhiều tóc hơn và tóc dài nhang hơn thì ở người mang thai con gái tóc có sự chuyển đổi màu sắc sang đỏ. Đặc biệt, khi tuổi thai càng tăng màu đỏ của tóc càng trở nên rõ rệt hơn trước. Như vậy, bố nên chú ý hơn mái tóc của mẹ để biết được đứa con tương lai là trai hay gái nhé.

Nhịp tim thay đổi

4 Nhip tim tren 140 nhip moi phut 1 trong 10 dau hieu mang thai con gai
Nhịp tim trên 140 nhịp/phút – 1 trong 10 dấu hiệu mang thai con gái

Nhịp tim là một trong những dấu hiệu khá chính xác để sớm đoán biết được giới tính của thai nhi trong bụng là trai hay gái. Khi thai nhi là bé gái, nhịp tim thai thường có chỉ số trên 140 nhịp mỗi phút trong khi đó, nhịp tim của bé trai sẽ thấp hơn. Các bác sĩ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thường dựa vào chỉ số này để đoán biết giới tính của trẻ.

Kết luận

Nói tóm lại, thông qua 10 dấu hiệu mang thai con gái vừa tìm hiểu có thể thấy rằng đây chỉ là những kinh nghiệm mang tính tham khảo và không thể giúp chúng ta xác định chính xác về giới tính thai nhi. Nói cho cùng con trai hay con gái thì vẫn là con, vẫn có sự đáng yêu giống nhau và xứng đáng có được sự yêu thương của bố mẹ.

>>Tham khảo thêm các bài viết mới nhất từ mtrend.vn

Viết một bình luận