Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

10 dấu hiệu mang thai con trai

10 dấu hiệu mang thai con trai

Những vật dụng như quần áo, giày tất và đồ chơi của bé trai và bé gái thường khác nhau. Việc biết giới tính của con trước khi sinh sẽ rất có lợi cho bố mẹ trong việc chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để chào đón con chào đời. Hãy để mtrend.vn giúp bạn nhận biết 10 dấu hiệu mang thai con trai thông qua nội dung sau đây nhé.

Dấu hiệu 1: Tình trạng ốm nghén

1 Neu mang thai con trai se it om nghen hon

Nếu mang thai con trai sẽ ít ốm nghén hơn

Khi mang thai con trai, phần lớn phụ nữ chỉ có dấu hiệu ốm nghén nhẹ và nhanh chóng kết thúc trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngược lại, những trường hợp ốm nghén nặng, khiến mẹ bỏ ăn, chán ăn và kéo dài lâu hơn 3 tháng hoặc suốt thai kỳ thường là biểu hiện cho giới tính nữ.

Dấu hiệu 2: Thay đổi sắc diện

Khi mang thai bé trai, da mặt mẹ bầu dễ xuất hiện tình trạng mụn, nám nhiều hơn so với bình thường do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Các vết thâm nám trong giai đoạn này có thể kéo dài đến suốt thai kỳ rồi tự khỏi hoặc tiếp tục phát triển sau đó. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, tuyệt đối không nên sử dụng các loại mỹ phẩm để ngừa nám bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

>>Đọc thêm: 10 dấu hiệu sảy thai và dọa sảy thai

Dấu hiệu 3: Nước tiểu có màu

Người mang thai có thể dựa vào màu sắc của nước tiểu để đoán biết giới tính của con. Theo phương pháp này, người mẹ cần uống khoảng 2 ít nước mỗi ngày và duy trì việc theo dõi màu nước tiểu vào buổi sáng sớm trong vòng 4 – 5 ngày. Nếu nước tiểu có màu vàng thì chắc chắn đó là bé trai, nếu màu nước tiểu có màu vàng nhưng màu sậm hơn thì đây là biểu hiện của việc có mang bé gái.

Xem thêm:  PR là gì? Ý nghĩa của từ viết tắt này trên Facebook

Dấu hiệu thứ 4: Dáng bụng

2 Doan biet 10 dau hieu mang thai con trai

Đoán biết 10 dấu hiệu mang thai con trai

Trong 10 dấu hiệu mang thai con trai, dân gian thường đoán biết dựa theo dáng bụng của người phụ nữ. Theo đó, nếu mẹ bầu có phần bụng ngày càng nhô to về phía trước, nhất là ở người lần đầu mang thai, thì đích thị đó là con trai. Ngược lại, nếu có mang bé gái bụng bầu sẽ trông gọn gàng hơn.

Dấu hiệu thứ 5: Thay đổi kích thước bầu ngực

Theo dân gian, việc mẹ bầu mang thai con trai hay có gái có thể nhận biết thông qua kích thích vòng ngực. Cụ thể, nếu là có mang con trai, vòng ngực của phụ nữ thường to lên nhưng không được đều, phần ngực bên phải sẽ to hơn phần ngực bên trái sẽ nhỏ hơn.

Dấu hiệu thứ 6: Tóc mọc nhanh

Dựa vào tóc có thể sẽ khó phát hiện việc mang thai con trai hay mang thai con gái bởi cần theo dõi trong suốt một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, thông thường, nếu giới tính của con là trai tóc của mẹ bầu sẽ nhanh dài và mọc nhiều hơn trước đó. Nguyên nhân của điều này là do cơ thể tiết nhiều hormone hơn khi mang thai.

>>Đọc thêm: 10 dấu hiệu sắp có kinh nguyệt

Dấu hiệu thứ 7: Tư thế ngủ của mẹ

Theo kinh nghiệm, tư thế ngủ của mẹ bầu là 1 trong 10 dấu hiệu mang thai con trai hay con gái. Theo đó, nếu mẹ bầu ngủ ở tư thế nằm nghiêng và xoay người về phía tay trái thì điều đó chứng tỏ mẹ bầu mang thai con trai. Tuy nhiên, điều này chưa có căn cứ xác thực chỉ là có xác suất cao hơn.

3 Me bau ngu nghieng sang trai la dau hieu mang thai con trai

Mẹ bầu ngủ nghiêng sang trái là dấu hiệu mang thai con trai

Dấu hiệu thứ 8: Tăng cân thai kỳ

Thai phụ nào cũng sẽ tăng cân nhanh chóng trong giai đoạn mang thai thông qua sự phát triển của con trẻ và chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có thể dựa vào sự tăng cân mà biết được đó là trai hay gái. Nếu mang thai bé trai, cân nặng chủ yếu tăng lên do trọng lượng ở phần bụng, ngược lại có thai bé gái thì cân nặng thường phân bố đều khắp cơ thể.

Xem thêm:  Điểm danh 8 group facebook dành cho mẹ bầu uy tín

Dấu hiệu thứ 9: Dựa vào nhịp tim

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng dựa vào chỉ số nhịp tim có thể xác định được bé con trong bụng mẹ là trai hay gái chính xác hơn. Cụ thể, nếu chỉ số đo được trên 140 thì đa phần là thai bé gái, nếu thấp hơn 140 thì có khả năng lớn là bé trai. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán chứ chưa có căn cứ chính xác. Việc siêu âm lúc mang thai có thể có kết quả đúng đến trên 90% nhưng giới tính của trẻ thường được bác sĩ giữ kín.

Dấu hiệu thứ 10: Thèm ăn chua

4 Co thai be trai me bau hay them an chua

Có thai bé trai mẹ bầu hay thèm ăn chua

Trong giai đoạn thai kỳ, ăn chua là 1 trong 10 dấu hiệu mang thai con trai được đánh giá là khá chính xác. Ngay cả khi trước đó thức ăn chua không phải là sở thích của mẹ bầu thì nay lại ăn nhiều hơn gấp đôi ba lần là chuyện bình thường. Ngoài đồ chua, mẹ bầu thường thích ăn thêm đồ có vị mặn. Ngược lại, khi khẩu vị thay đổi hướng về đồ ăn ngọt nhiều hơn thì có lẽ mẹ bầu đang có một bé gái trong bụng.

Kết luận

Như vậy, thông qua 10 dấu hiệu mang thai con trai mtrend.vn vừa đề cập hy vọng có thể giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị tốt hơn hành trang để làm bố mẹ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nam nữ bình đẳng, việc mang thai con trai hay con gái đã không còn là vấn đề quá quan trọng cho nên bố mẹ cũng không nhất thiết biết phải đoán biết trước giới tính của con.

>>Đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất tại mtrend.vn

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )