1Nêu tác hại của vi khuẩn 2do đâu mà thức ăn bị ôi thiu?muốn thức ăn không bị ôi thiu phải làm như thế nào

1Nêu tác hại của vi khuẩn
2do đâu mà thức ăn bị ôi thiu?muốn thức ăn không bị ôi thiu phải làm như thế nào

0 bình luận về “1Nêu tác hại của vi khuẩn 2do đâu mà thức ăn bị ôi thiu?muốn thức ăn không bị ôi thiu phải làm như thế nào”

  1. 1. + Tác hại:

    – Làm ô nhiễm môi trường

    – Làm ô nhiễm, hỏng thức ăn

    – Là kí sinh gây bệnh ở người và động vật

    2. – Do vi khuẩn xâm nhập vào làm thức ăn bị ôi thiu(trong ko khí có nhiều loại vi khuẩn)

    – Để giữ thức ăn ko bị ôi thiu cần biết cách bảo quản thức ăn như: phơi khô, ướp lạnh, ướp muối

     

    Bình luận
  2. 1. Tác hại:

     + Gây bệnh cho người, vật nuôi, cây trồng.

     + Gây thối rữa, làm hỏng thức ăn.

     + Làm ô nhiễm môi trường.

    2. – Thức ăn bị ôi thiu là do không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên ôi thiu.

    –  Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, …

     

    Bình luận

Viết một bình luận