2. Khi làm sữa chua, vì sao sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?

2. Khi làm sữa chua, vì sao sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?

0 bình luận về “2. Khi làm sữa chua, vì sao sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt?”

  1. *Sữa đang từ trạng thái lỏng trở thành sệt vì:

    ⇒Nguyên nhân là do lượng protein trong sữa bị kết tủa ở độ pH thấp do sự hoạt động của các vi sinh vật.

    Bình luận
  2.  -Khi lên men sữa chua, vi khuẩn lactic lên men đường có trong sữa thành axit lactic có pH thấp

    -Sữa chua chuyển dạng sệt là do protein trong sữa bị kết tủa ở pH thấp do hoạt động của vi sinh vật.

    – Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng vì có chữa nhiều vitamin do vi khuẩn có lợi sinh ra khi chúng hoạt động. Mặt khác ở điều kiện pH thấp, trong sữa chua sẽ không có vi khuẩn có hại.

    vote hay nhất giúp mình nhé 

    Bình luận

Viết một bình luận