20) Nhiệt độ ảnh hưong đến A. tính dễ thấm qua màng tế bào vi khuẩn. B. hoạt tính enzin trong tế bào vi khuan. C. sự hình thành ATP trong tế bào vi kh

By Eva

20) Nhiệt độ ảnh hưong đến
A. tính dễ thấm qua màng tế bào vi khuẩn.
B. hoạt tính enzin trong tế bào vi khuan.
C. sự hình thành ATP trong tế bào vi khuẩn.
D. tốc độ các phản ứng sinh hoá trong tế bào vi sinh vật.
21)Vi sinh vật ký sinh trong động vật thuộc nhóm vi sinh vật
A. ua ấm.
B. uưa nhiệt.
Câu 22: Vi khuẩn E.Coli, ký sinh trong hệ tiêu hoá của ngưoi, chúng thuộc nhóm vi sinh vật
C. ua lạnh.
D. ua axit.
A. ura ấm.
Câu 23: Các tia từ ngoại có tác dụng
B. ura nhiệt.
C. ua lạnh.
D. ua axit.
A. dầy mạnh tốc độ các phân ứmg sinh hoá trong tế bào vi sinh vật.
B. tham gia vào các quá trình thuỷ phân trong tế bào vi khuẩn.
C. tăng hoạt tính enzim.
D. gây đột biến hoặc gây chết các tế bào vi khuấn.
Câu 24. Giữ thực phẩm đưoc khá lâu trong tủ lạnh vì
A- nhiệt đo thấp có thể diệt khuẩn.
B- nhiệt độ thấp làm cho thức ăn đông lại, vi khuẩn không thể phân huỷ được.
C- trong tù lạnh vi khuẩn bị mất nước nên không hoạt dong duoc.
D- ở nhiệt độ thấp trong tu lạnh các vi khuấn kí sinh bị ức chế.
Câu 25: Yếu tố vật lý ức chế sự sinh trưởng của vi sinh vật có hại trong quá trình muối chua rau quá là
A. nhiệt độ.
B. ánh sáng.
C. độ ẩm.
D. độ pH.
Câu 26: Vi khuẩn H.pylori ký sinh trọng dạ dày ngưoi, nó thuộc nhóm vi sinh vật
B, tra pH trung tính.
A. ưa kiềm.
C. ưa axit.
D. ưa lạnh.
Câu 27: Việc sử dụng yếu tố vật lý nhằm mục dích
A. sản xuất chất chuyển hoá sơ cấp.
B. sån xuất chất chuyển hoá thứ cấp.
D: cả A, B, C.
C. kiểm soát vi sinh vật.
Câu 28: Vi khuẩn lactic thuộc nhóm vi sinh vật
В. ura axit.
C. ưa kiềm.
D ura pH trung tính.
A. ưa lạnh.
Câu 29, Virut là
A- một dạng sống dặc biệt chưa có cấu trúc tế bào. B- chi có vỏ là prôtein và lõi là axit nucleic.
C- sống kí sinh bắt buộc.
D- cả A,B và C.
.Câu 30. Virut có cấu tạo gồm
A- võ prôtêin ,axit nuclêic và có the có vo ngoài.
C- có vỏ prôtêin và ARN.
B- có vỏ prôtêin và ADN.
D- có vỏ prôtêin, ARN và có thể có vỏ ngoài.
Câu 31. Hai thành phần cơ bản của tất cả các virut bao gồm
A. protein và axit amin.
C. axit nucleic và lipit.
B. protein và axit nucleic.
D. prtein và lipit..
B. dơn phân của axit nucleic cấu tạo nên lỗi virut.
D. dơn phân cầu tạo nên võ capsit của virut.
Câu 32. Capsome là
A. lõi của virut.
C. vỏ bọc ngoài virut.
Câu 33. Cấu tạo của virut trần gồm có
A. axit nucleic và capsit.
C. axit nucleic và vỏ ngoài.
Câu 34. Cấu tạo của 1 virion bao gồm
A. axit nucleic và capsit.
C. capsit và vỏ ngoài.
B. axit nucleic, capsit và vỏ ngoài.
D. capsit và vo ngoài.
B. axit nucleic và vỏ ngoi.
D. axit nucleic, capsit và vo ngoài.
Dạo này có gì mới không?giúp mình đi

0 bình luận về “20) Nhiệt độ ảnh hưong đến A. tính dễ thấm qua màng tế bào vi khuẩn. B. hoạt tính enzin trong tế bào vi khuan. C. sự hình thành ATP trong tế bào vi kh”

Viết một bình luận