22 Thành ruột non được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản? A. 4 lớp. B. 3 lớp. C. 2 lớp. D. 5

By Valentina

22
Thành ruột non được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?

A.
4 lớp.
B.
3 lớp.
C.
2 lớp.
D.
5 lớp.
23
Sau quá trình tiêu hoá ở ruột non, prôtêin được biến đổi thành

A.
đường đơn.
B.
axit béo.
C.
glixêrin.
D.
axit amin.
24
Tại ruột già xảy ra hoạt động nào sau đây?

A.
Hấp thụ lại nước
B.
Nghiền nát thức ăn.
C.
Tiêu hoá thức ăn.
D.
Hấp thụ chất dinh dưỡng.
25
Hệ cơ quan nào sau đây có chức năng biến đổi thức ăn thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được?

A.
Hệ bài tiết.
B.
Hệ tuần hoàn.
C.
Hệ tiêu hóa
D.
Hệ hô hấp.
26
Thành dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?

A.
4 lớp.
B.
3 lớp.
C.
2 lớp.
D.
5 lớp.
27
Chất nào sau đây trong thức ăn được hấp thụ trực tiếp mà không cần trải qua quá trình biến đổi về lí học và hóa học?

A.
Lipit.
B.
Prôtêin.
C.
Vitamin.
D.
Gluxit.
28
Khi nói về tiêu hóa ở ruột non, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
(I). Độ axit cao của thức ăn từ dạ dày xuống tá tràng chính là tín hiệu đóng môn vị.
(II). Độ axit của thức ăn được trung hòa bởi các muối mật và dịch tụy có tính kiềm.
(III). Sự co bóp phối hợp của các cơ thành ruột non tạo lực đẩy đẩy thức ăn dần xuống các phần tiếp theo của ruột.
(IV). Quá trình tiêu hóa hóa học ở ruột non có sự tham gia của muối mật, các enzim trong dịch tụy và dịch ruột.

A.
1.
B.
2.
C.
3.
D.
4.
29
Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành đường đơn?

A.
Prôtêin.
B.
Lipit.
C.
Gluxit.
D.
Vitamin.
30
Loại mạch nào sau đây có chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột qua đường máu về tim?

A.
Tĩnh mạch chủ dưới.
B.
Động mạch phổi.
C.
Động mạch chủ.
D.
Tĩnh mạch chủ trên.
31
Tuyến vị nằm ở lớp nào của thành dạ dày?

A.
Lớp cơ.
B.
Lớp niêm mạc
C.
Lớp dưới niêm mạc.
D.
Lớp màng bọ
32
Chất nào sau đây trong thức ăn được hấp thụ trực tiếp mà không cần trải qua quá trình biến đổi về lí học và hóa học?

A.
Prôtêin.
B.
Gluxit.
C.
Lipit.
D.
Muối khoáng.
33
Chất nào sau đây được tiêu hóa hóa học ở dạ dày?

A.
Prôtêin.
B.
Gluxit.
C.
Axit nuclêic.
D.
Lipit.
34
Tổng diện tích bề mặt trong của ruột non ở người trưởng thành đạt tới

A.
200 – 300m2 .
B.
400 – 500m2 .
C.
300 – 400m2 .
D.
600 – 700m2 .
35
Từ ngoài vào trong, các lớp cơ của dạ dày sắp xếp theo trật tự nào sau đây?

A.
Cơ dọc – cơ vòng – cơ chéo.
B.
Cơ vòng – cơ dọc – cơ chéo.
C.
Cơ chéo – cơ vòng – cơ dọ
D.
Cơ dọc – cơ chéo – cơ vòng.
36
Sau quá trình tiêu hoá ở ruột non, lipit được biến đổi thành
A.
axit béo và glixêrin.
B.
axit béo vàđường đơn.
C.
axit amin và đường đơn.
D.
axit béo và axit amin.
37
Lớp cơ của ruột non được cấu tạo bởi bao nhiêu lớp?

A.
4 lớp.
B.
2 lớp.
C.
3 lớp.
D.
1 lớp.
38
Cơ quan nào sau đây không thuộc hệ tiêu hoá?

A.
Dạ dày.
B.
Thực quản.
C.
Thanh quản.
D.
Gan.
39
Khi nói về sự tiêu hóa ở ruột non những phát biểu nào sau đây đúng?
(I). Thức ăn xuống tới ruột non vẫn tiếp tục biến đổi lí học.
(II). Ở ruột non, gluxit được các muối mật biến đổi thành glucôzơ.
(III). Ở ruột non, thức ăn được hòa loãng và trộn đều cùng các dịch tiêu hóa.
(IV). Lớp cơ thành ruột non có vai trò nhào trộn và nghiền nát thức ăn.

A.
(II), (III).
B.
(I), (III).
C.
(III), (IV).
D.
(I), (IV).
40
Khi nói về enzim amilaza, những phát biểu nào sau đây đúng?
(I). Enzim trong nước bọt hoạt động tốt ở nhiệt độ 37o C.
(II). Enzim trong nước bọt hoạt động tốt ở pH là 7,2.
(III). Enzim trong nước bọt bị phá hủy ở nhiệt độ 100o
(IV). Enzim trong nước bọt biến đổi tinh bột thành đường.
A.
(I), (II).
B.
(I), (III).
C.
(I), (IV).
D.
(III), (IV).




Viết một bình luận