Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng của chị em

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng của chị em

Làm thế nào để nhận biết nữ giới đã qua giai đoạn rụng trứng? Canh ngày rụng trứng là một trong những biện pháp nhiều chị em áp dụng để định ngày mang thai hoặc tránh thai. Mọi người có thể  cùng mTrend tham khảo qua 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng như sau để biết thêm nhé.

Thời kỳ rụng trứng ở nữ giới

Muốn biết khi nào trứng đã rụng xong theo thời kỳ mỗi tháng, mọi người nên lưu ý các dấu hiệu đang trong giai đoạn rụng trứng. Bởi vì giai đoạn này hiện rõ nhiều dấu hiệu nhất. Khi các dấu hiệu này hết đi chứng tỏ đã qua kỳ rụng trứng. 

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Lưu ý kỳ kinh nguyệt để tính toán đến ngày rụng trứng và sau đó

Mọi người nên lưu ý rằng, kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh. Với người có kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì đến ngày thứ 11 – 14 trở đi trứng sẽ bắt đầu rụng. Ngày rụng trứng không cố định tùy vào chu kỳ của mỗi người. Kể từ ngày 18 trở đi xem như trứng rụng xong, nhưng mọi  người không nên dựa hoàn toàn vào các con số này được. Nếu muốn tránh thai thì nên áp dụng các biện pháp khác có tỷ lệ an toàn cao hơn.

Xem thêm >> Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Những ngày sau khi rụng trứng xong cho đến khi kỳ kinh nguyệt với bắt đầu được xem là kỳ an toàn. Bởi vì cơ địa mỗi người một khác nên kỳ an toàn cũng chênh lệch đôi chút. Cùng tham khảo các dấu hiệu điển hình khi trứng rụng để mọi người nhận biết các giai đoạn rõ hơn nhé. Khi cơ thể hết các dấu hiệu trên thì chứng tỏ trứng đã hết rụng.

1. Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Một trong những dấu hiệu cơ bản khi đến kỳ rụng trứng của chị em là thay đổi nhiệt độ cơ thể. Trước kỳ rụng trứng nhiệt độ thường hạ thấp một chút, đến kỳ rụng trứng lại tăng lên. Thân nhiệt tăng lên cao nữa đồng nghĩa với việc trứng đã rụng. Muốn thấy rõ sự thay đổi, mọi người nên theo dõi thân nhiệt vào thời gian cụ thể trong từng ngày.

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường là dấu hiệu dễ nhận thấy khi đến ngày rụng trứng

2. Âm đạo tiết ra nhiều dịch

Một trong 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng dựa vào kỳ rụng trứng chính là dịch nhầy được tiết ra nhiều ở âm đạo. Những ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhiều hơn so với bình thường. Không những thế dịch còn có độ nhầy nhiều hơn, màu trắng đục.

Xem thêm:  Chồng ngoại tình phải làm sao?

3. Năng lượng tràn đầy

Thời kỳ rụng trứng cũng là thời điểm nội tiết tố estrogen tăng cao. Giai đoạn này tinh thần nữ giới luôn cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, yêu đời, khác hẳn với đầu kỳ kinh nguyệt. 

4. Ngực hơi đau nhói

Bên cạnh những dấu hiệu trên, nếu nhận thấy bầu ngực của bạn có phần căng tức chứng tỏ đang đến kỳ rụng trứng. Sẽ có những ngày mọi người cảm thấy được bầu ngực căng hơn, đau hơn, nhạy cảm hơn các ngày khác. Đây chính là đến kỳ rụng trứng. 

7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

Đau nhói ở đầu ngực là dấu hiệu đến ngày rụng trứng của chị em

5. Có thể xuất hiện tình trạng chảy máu

Một vài trường hợp khác khi trứng rụng gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo, chỉ là một hai vệt máu nhỏ không quá nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể bởi vì estrogen bị sụt giảm sau khi rụng trứng gây nên.

6. Nhu cầu chuyện chăn gối cao hơn

Dấu hiệu khác của thời kỳ rụng trứng ở chị em là ham muốn chuyện chăn gối tăng cao hơn. Có thể hiểu được bởi vì trong thời kỳ này lượng hormone progesterone tăng lên, cùng với sự gia tăng nồng độ LH khiến chị em có nhiều nhu cầu trong chuyện “yêu”. 

7. Các giác quan trở nên nhạy cảm hơn

Trong thời gian này, các giác quan của nữ giới cũng đặc biệt trở nên nhạy cảm. Đây cũng là dấu hiệu thường thấy khi đang trong kỳ rụng trứng ở nữ giới.

Chỉ cần dựa vào 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng như trên mọi người có thể xác định kỳ rụng trứng diễn ra khi nào và kết thúc khi nào. Nếu muốn tính toán ngày để tránh thai, mọi người nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng biện pháp phù hợp.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )