7 dấu hiệu thai lưu không ra máu

7 dấu hiệu thai lưu không ra máu mọi người nên lưu ý

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Khi bị thai lưu dấu hiệu phổ biến nhất chính là chảy máu âm đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng xuất hiện tình trạng đó. Mọi người nên lưu ý qua 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu. Qua đó nhận dạng sớm trường hợp thai lưu để xử lý nhanh chóng nhé. mTrend sẽ giới thiệu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

7 dấu hiệu thai lưu không ra máu

Thai lưu hay thai chết lưu là tình trạng phôi thai đã ngừng phát triển hoàn toàn không còn sự sống. Nếu không xử lý sớm thai lưu có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của người mẹ. Một số dấu hiệu thai lưu không ra máu khá nguy hiểm mọi người cần lưu ý.

1. Hết nghén đột ngột trong 3 tháng đầu thai kỳ

Với đa số phụ nữ trong thời gian 3 tháng đầu mang thai. Đây được xem là dấu hiệu bình thường, vậy nên nếu đột nhiên hết nghén mọi người nên cẩn trọng. Hãy xem xét cùng một số dấu hiệu khác để đoán bệnh.

7 dấu hiệu thai lưu không ra máu
Tình trạng nôn nghén trong 3 tháng đầu đột nhiên biến mất cần phải lưu ý

2. Thai nhi không chuyển động 

Khi thai phát triển dần dần lớn lên sẽ có máy thai, thai nhi càng lớn thì máy thai càng rõ ràng. Nếu giai đoạn nào đó đột nhiên bạn không cảm thấy thai nhi động đậy trong bụng nữa, kèm theo các dấu hiệu khác hãy kiểm tra thai ngay. Đặc biệt không thấy dấu hiệu hoạt động của thai nhi trong thời gian dài. Đó có thể là dấu hiệu thai nhi đang có vấn đề không bình thường.

Xem thêm >> 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

3. Không tăng thêm kích thước bụng bầu

Từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi sinh ra việc bụng của mẹ bầu to dần lên là chuyện bình thường. Nếu bỗng nhiên bạn nhận thấy kích thước của bụng không to lên và một số dấu hiệu lạ khác nên đến bệnh viện khám sớm nhé. Đây có thể là một trong 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu.

4. Đau bụng dữ dội, đi ngoài bất thường

Một dấu hiệu khác của tình trạng thai lưu mọi người nên chú ý chính là hiện tượng đau bụng dữ dội kèm đi ngoài bất thường. Kiểu đau bụng râm ran âm ỉ muốn đi ngoài nhưng đi không được. 

7 dấu hiệu thai lưu không ra máu
Đau bụng dữ dội muốn đi ngoài nhưng đi không được cũng là dấu hiệu không được xem nhẹ

5. Rỉ nước ối lạ thường

Vỡ nước ối là tình trạng bình thường khi sinh con, nhưng nếu thai chưa đủ tháng sinh đã bị rỉ ối mọi người cần phải cẩn trọng. Chỉ khi màng ối bị rách mới rỉ nước ối ra ngoài, nếu để lâu vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong và gây nhiễm trùng. Khi gặp phải trường hợp này mọi người nên đến bệnh viện ngay.

6. Tử cung không phát triển thêm

Đối với phụ nữ mang thai khi thai nhi càng lớn lên thì tử cung cũng dần phát triển theo. Mỗi kỳ siêu âm bác sĩ sẽ kiểm tra và ước lượng sự phát triển của tử cung. Nếu trong thai kỳ, tử cung không phát triển thêm nữa đó có thể là dấu hiệu thai lưu. 

7. Tim thai biến mất

Một trong 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu chính là mất tim thai. Tình trạng này chứng tỏ rõ ràng thai nhi đã có vấn đề. Với trường hợp này mọi người nên thăm khám cẩn thận và nghe theo sự sắp xếp của bác sĩ có chuyên môn. Có thể sẽ phải phẫu thuật loại bỏ thai nhi theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe người mẹ.

Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu qua 7 dấu hiệu thai lưu không ra máu. Mọi người nên xem xét để phát hiện sớm tình trạng chết thai. Thai nhi chết lưu ảnh hưởng xấu đến cơ thể người mẹ nên cần phải khắc phục nhanh. Hãy đến địa chỉ bệnh viện uy tín để thăm khám cẩn thận nhé.

Viết một bình luận