A= $\frac{( √x- √y) ² +4 √xy}{√x+ √y}$ -$\frac{x-y}{√x- √y}$ a, tìm đk của x để A có nghĩa b, rút gọn A

A= $\frac{( √x- √y) ² +4 √xy}{√x+ √y}$ -$\frac{x-y}{√x- √y}$
a, tìm đk của x để A có nghĩa
b, rút gọn A

0 bình luận về “A= $\frac{( √x- √y) ² +4 √xy}{√x+ √y}$ -$\frac{x-y}{√x- √y}$ a, tìm đk của x để A có nghĩa b, rút gọn A”

  1. Đáp án: Khử căn thức ở mẫu của hạng tử thứ 2 rồi biến đổi về phân số

     

    Giải thích các bước giải: b) $$\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\\=\frac{2x+4\sqrt{xy}+2y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}$$

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     a) x>0, y>0

    b) 0

    Giải thích các bước giải:

    a) đk x>0, y>0

    b)A=\(\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^{2}+4\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
    =\(\frac{x+2\sqrt{xy}+y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\frac{(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}\)
    =\(\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^{2}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\sqrt{x}+\sqrt{y}\)
    =\(\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{x}-\sqrt{y}=0\)

     

    Bình luận

Viết một bình luận