a. Kể tên các loại môi trường nuôi cấy VSV và cách nhận biết từng loại môi trường. b. Nuôi cấy vi khuẩn trên 3 loại môi trường sau: – Môi trường 1: 1

a. Kể tên các loại môi trường nuôi cấy VSV và cách nhận biết từng loại môi trường.
b. Nuôi cấy vi khuẩn trên 3 loại môi trường sau:
– Môi trường 1: 1 lít nước thịt.
– Môi trường 2: 250 ml nước thịt, 50 g glucôzơ, 5 g NaCl.
– Môi trường 3: 20g glucôzơ, 5 g NaCl, 500 ml H2O.
Môi trường 1, 2, 3 là loại môi trường gì?

0 bình luận về “a. Kể tên các loại môi trường nuôi cấy VSV và cách nhận biết từng loại môi trường. b. Nuôi cấy vi khuẩn trên 3 loại môi trường sau: – Môi trường 1: 1”

  1. Giải thích các bước giải:

    Các loại môi trường nuôi cấy vsv cơ bản:

    – Môi trường nuôi cấy tự nhiên: là loại môi trường chứa các chất hữu cơ khác nhau không biết rõ thành phần hóa học ( môi trường không xác định về mặt hóa học) . 

    Ví dụ: Môi trường cao thịt bò, môi trường bột khoai tây nghiền…

    – Môi trường tổng hợp: là loại môi trường biết rõ về các thành hóa học nên còn được gọi là môi trường xác định.

    Ví dụ: (NH4)3PO4: 0,2g/l; KH2PO4: 1g/l; MgSO4: 0,2g/l; CaCl2: 0,1g/l; NaCl: 5,0g/l

    – Môi trường bán tổng hợp: là môi trường chứa một số chất tự nhiên với số lượng và thành phần không xác định và một số chất khác với số lượng và thành phần xác định.

    Ví dụ: Môi trường gồm: nước chiết thịt và gan; 30g/l; glucozo 2g/l; thạch:6g/l; nước cất: 1g/l.

    Như vậy 

    (1) là môi trường tự nhiên

    (2) là môi trường bán tổng hợp

    (3) là môi trường tổng hợp

    Bình luận

Viết một bình luận