ai giúp e với ạ
giải thích cơ sở khoa học của việc
làm nước tẩy rửa từ vỏ rau củ quả :
Rửa sạch vỏ hoa quả và loại bỏ miếng bị thối.
– Cho nước mía rồi đổ 10 lít nước sạch vào khuấy đều lên.
– Đổ vỏ hoa quả( vỏ dứa, vỏ táo, đốt mía) vào, đảo đều rồi đậy nắp thùng để chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
– Mỗi ngày mở hai lần vào buổi sáng và tối, khuấy đều và đảo vỏ chìm xuống rồi đậy nắp lại.
– Cứ như vậy, sau một tuần, đảo thưa dần một lần/ngày để vỏ chìm xuống ngấm nước đều. Sau một tháng, cứ mỗi 2-3 ngày mới đảo một lần để vi sinh vật lên men hoạt động tốt.
– Sau 90 ngày, đem lọc lấy nước dùng.
hãy giải thích việc làm trên
enzim sinh học tạo ra là gì
giải thích quá trình xà phòng hóa
nêu quá trình lên men
v…v
*quá trình lên men:
do vi khuẩn hô hấp kỵ khí , ooxy hóa đường có trong hoa củ quả tạo ATP và acid lactic và tạo môi trường acid
*giải thích quá trình xà phòng hóa:
Phản ứng xà phòng hóa chất béo được định nghĩ là phản ứng của chất béo với dung dịch kiềm NaOH/KOH, tạo gryxerol và hỗn hợp các muối Na hoặc K. Hỗn hợp các muối này chính là xà phòng.
Đáp án:
enzim protein kết hợp các chất khác