Ai giúp mik vs ạ còn hơi ít điểm mn thông cảm
C1: rơm, lúa là thức ăn cho vật nuôi nào?
C2: ngô hạt, rơm lúa, rau muống, bột cá là loại nào có tỉ lệ nước cao nhất?
C3: hàm lượng chất khô có trong bột cá là bn
C4: trong chăn nuôi thg sử dụng mấy phương pháp dự trữ thức ăn
C5: trong các chất dinh dưỡng sau chất nào cơ thể hấp thụ trực ko cần qua mức chuyển hóa: gluxit, lipit, vitamin
C6: muối khoáng trong thứ ăn đc cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng gì?
C7: mục đích của dự trữ thức ăn là gì?
C8: có mấy phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi?
C9: ủ men, kiềm hóa rơm rạ, rang đậu, điều hóa tinh bột phương pháp nào là phương phát vật lí?
C10: với các thức ăn hạt, ngta thường sử dụng phương pháp chế biến ào
C11: thành phần chủyếu của rơm, lúa là gì?
C1) – Đa số là những loài nhai lại như trâu, bò,…
C2) Rau muống
C3) 91,0%
C4) – Dự trữ thức ăn ở dạng khô như phơi với cỏ, rơm và các loại củ hạt
– Dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.
C5) Vitamin
C6) Ion khoáng
C7)
– Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng
– Làm giảm bớt khối lượng, dễ tiêu hóa
– Giảm độ thô cứng
– Loại bỏ chất độc hại.
C8) *Có 3 phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
– Phương pháp vật lý
– Phương pháp hóa học
– Phương pháp vi sinh học
C9) Rang đậu
C10) Xử lí nhiệt, nghiền nhỏ
C11) Chất xơ