nhac tru tinh anh tho

Anh Thơ cười trước những lời chê mình hát bolero dở tệ

Photo of author

By mtrend

Anh Thơ có những chia sẻ chân thành trước những lời chê bai cô hát nhạc bolero không phù hợp

Năm 2014, khán giả bất ngờ khi thấy Anh Thơ song ca với danh ca Chế Linh trên sân khấu liveshow 10 năm tình cũ tại Hà Nội bởi Anh Thơ vốn là một giọng ca nhạc cách mạng. Cô cùng Chế Linh hát ca khúc Mai lỡ hai đứa mình xa nhau. Công chúng đã khá “sốc” khi thấy sự ghép đôi giữa “nữ hoàng nhạc đỏ” và “ông hoàng nhạc sến”. Sau lần kết hợp đó, Chế Linh đã cho biết ông nhất định phải mời Anh Thơ tiếp tục sánh đôi với mình trên sân khấu.

anh tho che linh

Anh Thơ và Chế Linh

Mới đây, Chế Linh tiếp tục mời Anh Thơ làm khách mời trong liveshow của ông sẽ vào cuối tháng 10. Ông và Anh Thơ thể hiện lại ca khúc Mai lỡ hai đứa mình xa nhau từng gây ra nhiều tranh cãi và  Đoạn cuối tình yêu. Thông tin này lại gây tranh cãi vì có ý kiến khẳng định giọng ca Anh Thơ không thích hợp với bolero tham gia liveshow Chế Linh thuần bolero. Nhiều người nhận định giọng cao của cô chỉ hợp hát nhạc cách mạng, dân ca,… Những màn khoe giọng của giọng ca xứ Thanh bị cho là không cần thiết với nhạc bolero.

Trước sự phản đối của nhiều khán giả, Anh Thơ chia sẻ: “Tôi vui và hồi hộp khi được song ca cùng chú Chế Linh vì chú là người tôi rất ngưỡng mộ. Chú Linh biến hóa và làm những câu hát hay hơn rất nhiều. Đó là điều tôi rất khâm phục ở chú. Qua những lần song ca với chú Linh ở nhiều show khác nhau, tôi đã học hỏi được nhiều điều. Tôi tự tin thể hiện cùng chú Linh những ca khúc bolero.

Tất nhiên sẽ có người không thích mình, những lời góp ý của họ mình phải lắng nghe để đánh giá, hoàn thiện bản thân. Thế nhưng, tôi phải tự đi con đường của mình, không thể đẽo cày giữa đường vì khán giả không đi hộ mình được.

nhac tru tinh anh tho

Anh Thơ rất yêu thích bolero dù theo dòng nhạc cách mạng

Nữ ca sĩ trải lòng thêm bản thân đây không phải lần đầu tiên hát dòng bolero. Anh Thơ khẳng định mình có cách hát, cách thể hiện riêng không cần so sánh với người khác.  Cô chia sẻ mình yêu bolero và ngay từ bé tôi đã thuộc rất nhiều nhạc của Chế Linh và Thanh Tuyền.  Anh Thơ khẳng định, cô rất thích bolero nhưng không chuyển hẳn sang hát dòng nhạc này mà chỉ “đá đưa” khi có khán giả yêu cầu.

Trước nhận xé mình“dại” khi từ nhạc sang chuyển thành nhạc sến, giọng ca xứ Thanh phản đối. Theo cô âm nhạc không có cao thấp, sang hèn, dòng nào cũng có khán giả của họ và những gì tồn tại đều có lý riêng.

Trong khi đó, Chế Linh cho rằng việc Anh Thơ hát bolero trong các liveshow của ông là một sự khai phá lớn vì từ trước giờ giọng ca xứ Thanh đều gắn với nhạc dân ca, nhạc cách mạng. Qua Anh Thơ, Chế Linh khẳng định  nhạc bolero đã nằm trong huyết quản của người Việt, dù nghệ sĩ ở dòng nhạc nào cũng sẽ yêu bolero như yêu bản sắc Việt.

Viết một bình luận