Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Ăn gì để hát hay?

Ăn gì để hát hay?

Trên sân khấu các ca sĩ luôn cháy hết mình cho những ca khúc để đáp lại tình cảm và sự hâm mộ mà các fan dành cho mình. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, các ca sĩ sử dụng chế độ ăn uống nào để giữ cho mình một chất giọng truyền cảm đến như vậy không?

Có nhiều loại thức ăn nước uống giúp phòng chữa các bệnh vùng hầu họng và giữ giọng rất tốt mà hầu hết các các ca sĩ vẫn thường xuyên sử dụng đấy!

1. Quả trám trắng

Quả trám trắng chứa nhiều công dụng tuyệt vời giúp chăm sóc tốt cho cổ họng của bạn:

Đặc biệt với những trường hợp cổ họng bị khô, bạn có thể đem 20 – 30 quả trám trắng đập dập rồi đem nấu thành nước. Sử dụng mỗi ngày cho đến khi cổ họng khoẻ lại. Khi uống bạn có thể kết hợp sử dụng thêm với gừng, đường hay mật ong.

Với những trường hợp khô cổ, mất tiếng do phải hát nhiều, bạn nên dùng trám đã ngâm muối để ngậm hay pha loãng với nước để uống.

2. Quả sung

Quả sung có công dụng bổ khí, kiện vị, nhuận phế, lợi hầu, nhuận tràng cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể chất giọng của bạn sau các buổi cống hiến hết mình cho khán giả. Bạn có thể thưởng thức loại quả này bằng các phương pháp chế biến sau:

Xem thêm:  Á quân X Factor Việt tung album mới giản dị mà thu hút

– Cắt lát quả sung đem nấu với đường phèn,

– Sung ngâm muối đem dầm đường.

– Sung ngâm với mật ong, chắt nước để ngậm và uống.

– Nấu cháo với sung ăn sáng cũng đem đến những hiệu quả rất tốt.

3. Giá làm từ đậu xanh, đậu đen, đậu nành

Giá có tác dụng hiệu quả đến việc chữa trị chứng khàn cổ, giúp giọng trong và khoẻ hơn. Phương pháp sử dụng giá hiệu quả nhất là rửa sạch, sau đó nhai thật kỹ rồi ngậm nuốt lấy nước, hoặc có thể đợi đến bữa cơm để ăn giá nộm, giá đã luộc với nước sôi vẫn đem lại những hiệu quả tương tự

4. Nước quả dứa

Nước dứa có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị những chứng bệnh về đau họng.
Để chế biến thành thức uống thơm ngon và tốt cho cổ họng của bạn, lấy 2 miếng dứa với 3 củ cà rốt và một nắm lá bồ công anh đem rửa sạch, sau đó đem hoà trộn rồi ép lấy nước uống. Bạn sẽ vừa thưởng thức được một ly nước trái cây thơm ngon vừa sở hữu một chất giọng đáng mơ ước.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )