áp dụng hđt tính : (x+1/3) ³ (3x-2y )² (2x-1/2) ² (1/3x-1/2y) ² (3x+1)(3x-1) (x/2-y) (x/2+y) (x/2-2y) ²

áp dụng hđt tính :
(x+1/3) ³
(3x-2y )²
(2x-1/2) ²
(1/3x-1/2y) ²
(3x+1)(3x-1)
(x/2-y) (x/2+y)
(x/2-2y) ²

0 bình luận về “áp dụng hđt tính : (x+1/3) ³ (3x-2y )² (2x-1/2) ² (1/3x-1/2y) ² (3x+1)(3x-1) (x/2-y) (x/2+y) (x/2-2y) ²”

  1. Đáp án:1) (x+1/3)^3=x^3+3.x^2.1/3+3.x.(1/3)^2+(1/3)^3

                    =x^3+x^2+1/3 x +1/27

                  2) (3x-2y)^2=(3x)^2-2.3x.2y+(2y)^2

                                     =9 x^2-12x+4 y^2

                3)(2x-1/2)^2=4x^2-2x+1/4

                 4) (1/3x-1/2y)^2=1/9x^2-1/3xy+1/4y^2

                 5)(3x+1)(3x-1)=(3x)^2-1^2

                                       =9x^2-1

                 6)(x/2-y) (x/2+y)=x^2/4-y^2

                 7)(x/2-2y)^2=x^2/4- 2xy+4y^2

     

    Giải thích các bước giải:

     

    Bình luận
  2. 1. (x+1/3) ³=(x) ³+3.x ².1/3+3.x.1/3 ²+1/3 ³=x ³+x ²+1/3x+1/27

    2. (3x-2y) ²=(3x) ²-2.3x.2y+(2y) ²=9x ²-12xy+4y ²

    3. (2x-1/2) ²=(2x) ²-2.2x.1/2+1/2 ²=4x ²-2x+1/4

    4. (1/3x-1/2y) ²=(1/3x) ²-2.1/3x.1/2y+(1/2y) ²=1/9x ²-1/3xy+1/4y ²

    5. (3x+1)(3x-1)=3x.3x-3x.1+1.3x-1.1=9x ²-3x+3x-1 ²=9x ²-1 ²

       Câu 6 và câu 7 mình không hiểu ‘x/2’ là sao nên vẫn chưa làm được nha.

    Bình luận

Viết một bình luận