Bà Trương Thị Mai là ai

Những thông tin về bà Trương Thị Mai là ai? Giữ chức vụ gì?

Photo of author

By vietbaixuyenviet

Vào chiều ngày 8 tháng 4, Quốc hội họp trước phiên toàn thể thông qua nghị quyết phê chuẩn danh sách 1 số Phó Chủ tịch và 1 số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. Trong đó danh sách được Quốc đã được phê chuẩn có bà Trương thị Mai – Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban tổ chức Trung Ương. Hãy cùng Mtrend xem Bà Trương Thị Mai là ai ngay dưới bài viết sau đây.

Một số thông tin sơ bộ

Đồng chí Trương Thị Mai, sinh ngày 23 tháng 1 năm 1958, quê quán Xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban tổ chức Trung ương.

Như vậy Bà Trương Thị mai được phân công giữ chức Trưởng Ban Tổ Chức Trung ương vào ngày 8 tháng, kế nhiệm ông Phạm Minh Chính, người vừa được nhà nước bầu làm chức vụ Thủ Tướng,trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương  trong lịch sử nước Việt Nam.

Trước đó, vào hôm 7 tháng 4. Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm 2 Phó Chủ tịch và 8 ủy viên hội đồng bầu cử Quốc gia tiền nhiệm. 2 Phó Chủ Tịch được miễn nhiệm là Tòng Thị Phóng và nguyên Phó Chủ tịch thường trực ban Quốc hội, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Nguyên Phó Chủ tịch nước.

8 ủy viên được miễn nhiệm bao gồm có ông: Nguyễn Hạnh phúc – Lê Vĩnh Tân – Phạm Minh Chính – Ngô Xuân Lịch – Uông Chu Lưu – Phùng Quốc Hiền – Trần Văn Túy và Lê Quốc Phong.

Bày tỏ lòng vinh dự được phân công làm Ban tổ chức trung ương, bà mai nói rằng đây là nhiệm vụ mới, yêu cầu cao nên cần đòi hỏi phải có sự nỗ lực rất lớn mới có thể đáp ứng được các nhu cầu của Đảng nhà nước và của nhân dân.

Bà Trương Thị Mai là ai
Bà Trương Thị mai

Đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ

Theo bà nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự ban lãnh đạo của đảng và các công tác ban tổ chức đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả trong bộ máy, chất lượng các cơ sở đảng và đảng viên… Qua kết quả này, là nền tảng kinh nghiệm rất quý bái. Bà Mai nhấn mạnh và hứa sẽ nghiêm túc kế thừa, phát huy những kết quả to lớn đã đạt được trong đấy có công tác tổ chức của đảng nhiều nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ XII của Đảng.

Bà Trương Thị Mai 63 tuổi: có bằng thạc sĩ Hành chính công, cử nhân sử, cử nhân Luật, quê ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Bà Mai là cán bộ đã trưởng thành từ Đoàn thanh niên, từng làm qua Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Từ 2002 tới 2016, bà công tác ở Quốc hội, giữ chức phó chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, Chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề của xã hội.

Tháng 1 năm 2016 Bà Mai được bầu vào Bộ Chính trị, rồi sau đó được phân công và tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, được giữ chức Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Tại Đại hội XIII, bà Mai Đã tái đắc cử vị trí Trung ương và đã được bầu vào Bộ Chính trị.

Ban tổ chức Trung ương là 1 cơ quan tham mưu, và giúp việc của ban bộ chấp hành Trung ương, trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban bí thư về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống bộ chính trị, đồng thời là cơ quan của chuyên môn, nghiệp vụ về công tác ban tổ chức, cán bộ, các đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ của Trung ương.

Bà Trương Thị Mai là ai
Bộ chính trị nhà nước phân công bà Trương Thị mai giữ chức Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương

Hiện nay Ban tổ chức Trung ương gồm có 6 phó ban

Bao gồm: Ông Nguyễn Thanh Bình, Ông Mai Văn chính, ông Nguyễn Quang Dương, ông Hoàng Đăng Quang và 2 phó ban kiêm nhiệm là Trưởng Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh và Bộ trưởng nội vụ Phạm thị Thanh trà.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn đã hiểu được về Bà Trương Thị Mai là ai? Và giữ chức vụ gì trong ban tổ chức nhà nước, Mtrend còn rất nhiều thông tin nóng hổi khác, các bạn hãy mau chóng truy cập để nhận được các thông tin mới nhất của chúng tôi.

Viết một bình luận