Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Tang lễ của hoàng thân Philip được tổ chức như thế nào?

Tang lễ của hoàng thân Philip được tổ chức như thế nào?

Tang lễ của hoàng thân Philip sẽ được tổ chức ở nhà thờ Thánh George và linh cữu của hoàng thân Philip sẽ được đặt tại lâu đài Windsor, nơi ông đã từng trải qua những ngày cuối đời cùng với vợ mình là nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị, nhưng sẽ không có quốc tang được diễn ra. Cùng Mtrend đi tìm hiểu thêm về sự kiện tang lễ hoàng thân Philip được tổ chức như thế nào nhé!

Tóm tắt về tiểu sử của hoàng thân Philip

Hoàng tử Philip được sinh tại Corfu của nước Hy Lạp vào ngày 10/6/1921, ông là con trai của hoàng tử Hy lạp Andrew. Gia đình ông phải đi lưu vong vào những năm 1922, và sau đó định cư tại Paris. Ông có thể nói được tiếng Pháp, Đức, Tiếng anh và cả tiếng Hy Lạp.

Hoàng tử Philip đã học tại 1 trường đại học của Mỹ ở Paris nước pháp, trường Cheam ở Anh vào năm 1928, trường Salem ở Đức năm 1933 và cuối cùng là ở trường Gordonstoun Scotland.

Ông là 1 anh hùng hải quân, Hoàng thân philip gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh vào năm 1939, sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Hải Quân Dartmouth là 1 thiếu sinh quân nhân xuất sắc nhất ở trong khóa học của mình.

Là người ủng hộ công nghệ, ông đã nắm bắt được những thành quả mới nhất trong các nghiên cứu khoa học và công nghệ khi ông nỗ lực khuyến khích tiến bộ công nghiệp. Ông là người đứng đầu trong gia đình hoàng gia, trong khi nữ hoàng Elizabeth điều hành các công việc của quốc gia, hoàng thân Philip thì điều hành gia đình hoàng gia.

Ông gửi 3 người con trai tới trường Gordonstoun và nghĩ rằng, ngôi trường này sẽ giúp các con  cứng cáp hơn. Tuy nhiên, thái tử Charles công khai ghét việc phải tới trường này, coi đó như 1 án tù.

Tang lễ của hoàng thân Philip

Hoàng thân philip

Tang lễ của Hoàng thân philip

Hoàng thân philip, chồng của nữ hoàng nước Anh Elizabeth đệ nhị và là công tước xứ Edinburgh, đã qua đời vào tuổi 99 tại lâu đài Windsor vào ngày 9/4/2021. Chính phủ nước Anh đã ra thông báo cờ tang sẽ được treo tại các tòa nhà công quyền cho tới dáng ngày hôm sau, sau khi diễn ra tang lễ. Báo ITV cho hay dự kiến nước Anh sẽ cho bắn đại bác trên toàn quốc để tiễn biệt Hoàng thân philip vào buổi trưa ngày 10/4/2021 theo giờ địa phương.

Tang lễ của Hoàng thân philip được diễn ra như thế nào

Theo hãng tin từ Reuters dẫn thông báo từ College of Arms cho biết là tang lễ Hoàng thân philip sẽ được tổ chức theo hình thức quốc tang, cùng không quân đưa linh cữu Hoàng thân philip tại 1 địa điểm để công chúng tới viếng.

Xem thêm:  Nguyên nhân Rapper DMX qua đời - Tài năng và tai tiếng

Linh cữu của Hoàng thân philip sẽ được đặt tại lâu đài Windsor ngay trước thềm tang lễ được tổ chức tại nhà thờ thánh George. Điều này phù hợp với mong muốn của Hoàng thân philip

Việc tổ chức tang lễ có sự điều chỉnh do tình hình dịch Covid – 19

Hoàng thân philip đã nhập viện vào hồi tháng 2 vì trục sức khỏe ở tim và xuất viện tháng trước. Điện Buckingham nói việc ông nhập viện không hề liên quan gì tới Covid – 19

Do ảnh hưởng của khối đại dịch Covid – 19, một số nghi thức trong công tác tổ chức hậu sự cho Hoàng thân philip sẽ phải điều chỉnh. Theo báo đài BBC, các biện pháp để hạn chế đang được áp dụng tại Anh đồng nghĩa với việc chỉ 30 người sẽ được phép tham dự tang lễ.

Danh sách người tham dự tang lễ của Hoàng thân philip

Về phần danh sách những người sẽ đến tham dự, theo tờ báo USA Today, chỉ có các thành viên thuộc trong Hoàng gia Anh, bạn bè và các nhà lãnh đạo tới từ các nước trong khối thịnh vượng chung Anh. Tuy nhiên, danh sách có thể sẽ ngắn hơn và hiện chưa rõ được công bố chính thức.

Tang lễ của hoàng thân Philip

Hoàng thân philip đã qua đời vào tuổi 99 tại lâu đài Windsor vào ngày 9/4/2021

Theo hãng tin Press Association của nước Anh thì Hoàng tử Harry cháu trai của Hoàng thân philip và cháu dâu Meghan nữ công tước xứ Sussex có thể sẽ dự đám tang, vì Hoàng tử Harry đang sống ở Mỹ cùng vợ kể từ khi họ rời đi khỏi Hoàng gia nước Anh vào năm ngoái.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Theo tờ báo của hãng The Independent, Hoàng thân philip từng có mong muốn sau khi ông mất sẽ được mai táng tại khu vườn Frogmore ngay tại lâu đài Windsor. Hy vọng qua những thông tin về việc tang lễ của hoàng thân Philip được tổ chức như thế nào, đã giúp bạn hiểu biết thêm về vấn đề này. Ngoài ra Mtrend còn rất nhiều các tin tức khác đang cực Hot mà bạn không thể bỏ qua hãy truy cập ngay để biết thêm những thông tin mới nhất.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )