Bài 1: Nêu cách nhận biết rượu etylic, axit axetic à chất béo Bài 2: Tính độ rượu khi cho 20ml rượu etylic vào 60ml nước cất

Bài 1: Nêu cách nhận biết rượu etylic, axit axetic à chất béo
Bài 2: Tính độ rượu khi cho 20ml rượu etylic vào 60ml nước cất

0 bình luận về “Bài 1: Nêu cách nhận biết rượu etylic, axit axetic à chất béo Bài 2: Tính độ rượu khi cho 20ml rượu etylic vào 60ml nước cất”

  1. 1,

    – Trích mẫu 

    – Cho thêm nước vào các mẫu : 

    + Rượu etylic : Tan 

    + Axit axetic : Tan 

    + Chất béo : Không tan 

    – Cho thêm quỳ tím vào 2 mẫu còn lại : 

    + Rượu etylic : Qùy tím không đổi màu 

    + Axit axetic : Qùy tím hóa đỏ 

    2,

    $ Đ_r = \dfrac{ V_r }{V_{dd}} × 100\% = \dfrac{ 20 }{20 + 60} × 100 = 25^o $ 

     

    Bình luận
  2. 1)

    Dùng quỳ tím.

    \(CH_3COOH\) làm quỳ tím hóa đỏ.

    \(C_2H_5OH\) và chất béo không đổi màu quỳ tím.

    Cho 2 chất còn lại vào nước, chất nào tạo dung dịch tách lớp là chất béo, tạo dung dịch đồng nhất là rượu etylic.

    2)

    Độ rượu \( = \frac{{{V_{{C_2}{H_5}OH}}}}{{{V_{{C_2}{H_5}OH}} + {V_{{H_2}O}}}}.100 = \frac{{20}}{{20 + 60}}.100 = {25^o}\)

    Bình luận

Viết một bình luận