– Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát => tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày. – Khả năng tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime tăng. – Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều => do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.
Đáp án:
khi nhai kĩ thì thức ăn được nghiền nhỏ => tăng khả năng tiết dịch tiêu hoá và giảm sự co bóp cho dạ dày
khả năng tiếp xúc giữa thức ăn và enzime trong nước bọt tốt hơn.
=> thức ăn được tiêu hoá nhanh và hấp thụ tốt hơn => no lâu
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
– Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát => tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày.
– Khả năng tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime tăng.
– Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều => do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.