bài 25:Giải thích vì sao: khi nhai kĩ no lâu?

bài 25:Giải thích vì sao: khi nhai kĩ no lâu?

0 bình luận về “bài 25:Giải thích vì sao: khi nhai kĩ no lâu?”

  1. Đáp án:

    khi nhai kĩ thì thức ăn được nghiền nhỏ => tăng khả năng tiết dịch tiêu hoá và giảm sự co bóp cho dạ dày

    khả năng tiếp xúc giữa thức ăn và enzime trong nước bọt tốt hơn.

    => thức ăn được tiêu hoá nhanh và hấp thụ tốt hơn => no lâu

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    – Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát => tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày.
    – Khả năng tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime tăng.
    – Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều => do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.

      

    Bình luận

Viết một bình luận