Bài 3: Chỉ ra câu văn sử dụng kĩ năng so sánh, liên tưởng , nhận xét trong đoạn văn sau: “ Buổi sáng, đất rừng thật là yên tĩnh. Trời không có gió, nh

Bài 3: Chỉ ra câu văn sử dụng kĩ năng so sánh, liên tưởng , nhận xét trong đoạn văn sau: “ Buổi sáng, đất rừng thật là yên tĩnh. Trời không có gió, nhưng không khí vẫn mát lạnh. Cái lành lạnh của hơi nước, sông ngòi, mương rạch, của đất ẩm và dưỡng khí thảo mộc thở ra từ bình minh. ánh nắng trong vắt, hơi gợn một chút óng ánh trên những đầu hoa tràm rung rinh, khiến ta nhìn cái gì cũng có cảm giác như là nó bao qua một lớp thuỷ tinh”.
Bài 4: Lập dàn y bài văn miêu tả quang cảnh khu vườn sau cơn mưa.

0 bình luận về “Bài 3: Chỉ ra câu văn sử dụng kĩ năng so sánh, liên tưởng , nhận xét trong đoạn văn sau: “ Buổi sáng, đất rừng thật là yên tĩnh. Trời không có gió, nh”

  1. 3/Câu văn sử dụng kĩ năng so sánh, liên tưởng , nhận xét trong đoạn văn là:

    Ánh nắng trong vắt, hơi gợn một chút óng ánh trên những đầu hoa tràm rung rinh, khiến ta nhìn cái gì cũng có cảm giác như là nó bao qua một lớp thuỷ tinh”.

    4/

    MB

    Giới thiệu khu vườn khi mưa tạnh 

    VD: Khu vườn sau cơn mưa rào đêm qua thật đẹp

    TB

    a)Bầu trời:

    Ông mặt trời ló dạng, tỏa những tia nắng vàng nhạt xuống đất

    Mưa thưa dần rồi dứt

    b) Quang cảnh:

    Cây lá như vừa đc tắm rửa, thì thầm nói chuyện cười vui

    Chim muông hót líu lo, bướm ong bay dập dờn

    Những giọt sương đọng trên lá như những hạt ngọc

    Mấy đứa trẻ từ nhà chạy ra

    KB

    Mưa làm cho con người, thiên nhiên mát mẻ, trận mưa làm sạch đường, sáng bóng dưới ánh trời

    cho mik 5*+CTLHN+cảm ơn nha

    Bình luận

Viết một bình luận