Bằng phương pháp hoá học phân biệt a) dung dịch glucozơ,dung dịch saccarozơ, dung dịch tinh bột,dung dịch protein B) nước, rượu etylic, axit axetic

Bằng phương pháp hoá học phân biệt
a) dung dịch glucozơ,dung dịch saccarozơ, dung dịch tinh bột,dung dịch protein
B) nước, rượu etylic, axit axetic

0 bình luận về “Bằng phương pháp hoá học phân biệt a) dung dịch glucozơ,dung dịch saccarozơ, dung dịch tinh bột,dung dịch protein B) nước, rượu etylic, axit axetic”

  1. a) – Cho từng dung dịch tác dụng với $Cu{(OH)_2}$:

    + kết tủa màu xanh tan, xuất hiện màu tím: dung dịch protein

    + kết tủa màu xanh tan, tạo dung dịch xanh lam đậm: glucozo, saccarozo

    + không hiện tượng: tinh bột

    – Đun nóng 2 dung dịch xanh lam đậm vừa tạo thành:

    + Kết tủa đỏ gạch xuất hiện: glucozo

    + không hiện tượng: saccarozo

    $\begin{gathered}
      2{C_6}{H_{12}}{O_6} + Cu{(OH)_2} \to {({C_6}{H_{11}}{O_6})_2}Cu + 2{H_2}O \hfill \\
      2{C_{12}}{H_{22}}{O_{11}} + Cu{(OH)_2} \to {({C_{12}}{H_{21}}{O_{11}})_2}Cu + 2{H_2}O \hfill \\ 
    \end{gathered} $

    b) – Nhún quỳ tím vào từng chất:

    + Quỳ tím chuyển đỏ: axit axetic

    + Quỳ tím không đổi màu: nước, rượu etylic

    – Hòa tan muối ăn $NaCl$ vào từng chất:

    + $NaCl$ tan hoàn toàn: nước

    + $NaCl$ không tan: rượu etylic

    Bình luận

Viết một bình luận