Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

0 bình luận về “Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn”

  1.   Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn là: 

    +Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi.

    +Không để ruồi, bọ bâu vào.

    +Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để xử dụng lâu dài.

    Bình luận
  2. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn:

    -Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi.

    -Khi nấu tránh khuấy đều.

    -Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

    -Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm.

    -Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B.

    Bình luận

Viết một bình luận