Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì? học gì?

Bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì? học gì?

Bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì? học gì? Có lẽ, ai trong chúng ta khi mới học tiếng Anh, chắc hẳn đã đặt câu hỏi này. Tiếng anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Vì thế ai cũng muốn mình trở nên thông thạo ngoại ngữ này. Thế nhưng, chúng ta lại không biết nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu học tiếng anh cho người mới bắt đầu nhé.

Xem thêm: Khóa học tiếng anh online dành cho người mất gốc

Bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì

Bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì?

Học tiếng anh cần kiên nhẫn

Học tiếng anh ai cũng muốn mình mau mau nói được hiểu được. Thế nhưng hầu hết chúng ta đều không có nền tảng hoặc đã quên hết hoặc nhớ sơ sơ hoặc không được học từ nhỏ. Vì thế, khi lớn chúng ta cần học và làm việc liên quan tới tiếng anh. Lúc đó, chúng ta mới đi tìm cách học tiếng anh. Nhưng không sao, sẽ không khi nào là muộn để chúng ta bắt đầu học tiếng anh.

Có một sự thật là, khi chúng ta đã có một chút nền tảng Tiếng Anh rồi thì sự tiến bộ của bạn sẽ tăng lên gấp bội. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn, học tiếng anh mỗi ngày, từng chút một. Bạn hãy tưởng tượng việc học Tiếng Anh như một cái cây. Lúc đầu chúng ta phải ươm mầm, trồng cây, tưới nước mỗi ngày, chăm bón, bắt sâu, tỉa cành. Đợi cây ra hoa, tạo quả. Trải qua môi trường khắc nghiệt để cho trái thơm ngon. Vì vậy hãy kiên nhẫn để đợi quả ngọt nhé.

Học tiếng anh cần kiên nhẫn

Học tiếng anh cần tìm động lực cho bản thân

Động lực luôn là sự thúc đẩy tốt nhất để chúng ta hành động và duy trì cho tới cùng. Thế nhưng rất nhiều người nhanh bị mất động lực. Vì thế hãy tìm cho mình động lực lớn nhất. Hoặc nhiều động lực để khi thấy hết động lực vì cái này có thể vì cái khác mà tiếp tục. Giống như việc đi tập gym, động lực là có một cơ thể đẹp, săn chắc, khỏe mạnh, thu hút người yêu. Thì động lực học tiếng anh là mở ra những cơ hội mới cho bản thân. Có công việc tốt hơn, lương cao hơn, đi du lịch, giao lưu kết bạn… Động lực chỉ đơn giản giúp chúng ta luôn tiến về phía trước, giữ lửa đam mê.

Học tiếng anh cần tìm động lực cho bản thân

Học tiếng anh cần tạo thói quen mỗi ngày

Bắt đầu học tiếng anh đặc biệt với những bạn bị mất gốc, học Tiếng Anh sẽ rất dễ gây nản chí. Do vậy bạn cần đặt ra một khung giờ để ngồi vào bàn học. Hãy chọn một khung giờ mà bạn cảm thấy hào hứng nhất. Và biến nó thành thói quen hàng hàng. Ví dụ, học vào mỗi sáng khi mới thức dậy. Lúc đó bạn năng lượng tràn trề, họcsẽ dễ vào, nhớ lâu hơn.

Học tiếng anh cần có đồng đội

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu cần có người để cùng cố gắng, quản lý thời gian học tập, chia sẻ tài liệu. Đồng đội cũng là 1 động lực để bạn học tiếng anh. Vì khi người đó giỏi hơn bạn cũng là động lực để bạn cố gắng cho bằng bạn của mình. Vì thế, có một người bạn học cùng hay một người gia sư kèm cặp là rất cần thiết.

Học tiếng anh cần có đồng đội

Bắt đầu học tiếng anh thì học gì?

Học phát âm

Phát âm là việc đầu tiên để bắt đầu học tiếng anh hay bất kì ngôn ngữ nào. Giống như khi chúng ta con bé, bố mẹ dạy chúng ta phát âm những từ, cho tới khi chúng ta nói đúng. Việc làm này để thiết lập âm chuẩn để giúp chúng ta nghe đúng. Thì tiếng anh cũng vậy, chúng ta cần học phát âm chuẩn để nghe được người khác nói gì. Mẹo nhở là hãy kết hợp với việc liên tưởng đến hình ảnh của từ để nhớ dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Cầu thủ Lukaku giúp CLB Inter Milan tiến sát ngôi vương

Xem thêm: phát âm chuẩn tiếng anh

Học từ vựng

Bắt đầu học tiếng anh thì cũng cần học từ vựng. Bởi từ vựng là chiếc chìa khóa quan trọng để hiểu và giao tiếp mọi ngôn ngữ. Học tiếng anh cho người mới bắt đầu thì học khoảng 1000 từ là có thể hiểu được cơ bản. Nếu muốn nâng cao trình độ thì cần trang bị một lượng tự vựng lớn hơn.

Mẹo học từ vựng hiệu quả như: Học qua hình ảnh, video, qua bài hát, phim, học theo chủ đề, ….Bạn chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để bắt đầu trinh phục tiếng anh nhé. Nhưng lưu ý là hãy học từ vựng theo cụm từ để dễ dàng áp dụng trong giao tiếp.

Xem thêm: 5 chìa khóa từ vựng tiếng anh đỉnh cao

Học nghe

Nghe là kỹ năng khó đối với nhiều người. Thực ra, luyện nghe là dễ nhất, vui nhất. Nhưng quan trọng là bạn phải phát âm chuẩn để nghe đúng. Vì chúng ta có thể nghe video, phim ảnh hay thư giãn với một bản nhạc. Mẹo hay là hãy nghe tiếng anh khi ngủ, nghe khi tắm. Chúng ta có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Thật tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những tài liệu nghe phù hợp với trình độ của mình để tránh chán và bỏ cuộc sớm. Bạn có thể tham khảo luyện nghe nói tiếng anh theo bản tin thời sự CNN

 

Học nghe- Bắt đầu học tiếng anh thì học gì

Học nói

Nghe và nói thì luôn song hành cùng nhau. Như chúng ta ngày bé, bố mẹ thường nói chúng ra nghe và bắt chước theo. Vì thế, khi học tiếng anh, chúng ta nghe thì cũng đồng thời học nói theo họ. Mẹo nhỏ để nói chuẩn và có ngữ điệu là hãy bắt chước hệt ngữ điệu của họ. Nhưng trước khi đó chúng ta nhớ là phải có nền tảng phát âm rồi nhé. Nhắc lại, phát âm là rất quan trọng. Nó quyết định rằng bạn nói đúng hay không, nghe được hay không.

Hãy xem thật nhiều các chương trình truyền hình, các bộ phim tiếng anh để bắt chước cách nói của họ. Đồng thời, tăng vốn từ vựng để không bị lặp từ khi giao tiếp.

Nhờ học nghe và nói, có vốn từ vựng sẽ luyện và hình thành phản xạ tiếng anh tốt hơn. Để khi nghe người khác nói, bạn có thể hiểu và nói lại luôn. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và trang web trên Internet chuyên về các đoạn hội thoại. Bạn có thể luyện tập phản xạ cho thật nhuần nhuyễn, rồi đi thực hành nói chuyện với người nước ngoài. Như vậy tiếng anh của bạn sẽ sớm cải thiện.

Bạn có thể tham khảo: tiếng anh giao tiếp căn bản cho người mất gốc

Trên đây là những điều dành cho người mới học tiếng anh cần phải nắm để học tốt tiếng anh. Chắc chắn các bạn đã biết bắt đầu học tiếng anh thì cần làm gì, học gì rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )