Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bé học tiếng anh qua hình ảnh phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay

Bé học tiếng anh qua hình ảnh phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay

học tiếng anh qua hình ảnh có lẽ đang là phương pháp học phố biến nhất hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh muốn dạy con tiếng Anh tại nhà, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và phương pháp dạy tiếng Anh cho bé như thế nào sẽ hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những phương pháp được nhiều giáo viên áp dụng hiện nay. Từ đó cha mẹ áp dụng đúng phương pháp này dạy con Anh văn ngay tại nhà hiệu quả nhé.

Lợi ích của việc cho bé học tiếng anh qua hình ảnh

Chúng ta biết rằng, não bộ có hai bán cầu làm những nhiệm vụ khác nhau. Vì thế để cân bằng và giúp bé tiếp thu kiến thức tốt hơn cần phải kết hợp phát huy cả hai bán cầu não.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh sẽ ghi nhớ từ vựng dễ hơn, lâu hơn. Học qua hình ảnh bé sẽ nhớ bối cảnh, màu sắc. Vì thế, khi gặp trường hợp tương tự bé có thể nhận biết, phản ứng và giao tiếp tiếng anh tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo: Khóa học tiếng anh online cho người mới bắt đầu

cho bé học tiếng anh qua hình ảnh

Phương pháp cho bé học tiếng anh qua hình ảnh tốt nhất

Học qua chơi trò chơi

Trẻ nhỏ sẽ học tốt hơn khi chơi. Vì thế cha mẹ hãy mua hoặc thiết kế các trò chơi có thể sử dụng như flashcards (thẻ trò chơi) để dạy con. Cha mẹ có thể sửa đổi từ vựng và xây dựng các trò chơi theo các chủ đề khác nhau. Ví dụ, trò chơi tìm con vật qua hình ảnh,…

Học qua các tình huống hàng ngày

Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh từ những tình huống thực tế rất tốt. Ưu điểm là có thể sử dụng các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành theo ngữ cảnh. Tuy nhiên nếu cha mẹ không nói học phát âm chuẩn tiếng anh thì cách này lại không thực sự tốt cho trẻ.

Ví dụ: Khi dọn dẹp nhà, có thể dạy con chủ đề về đồ chơi, đồ dùng trong nhà. khi nấu ăn có thể dạy con về các thực phẩm… Cha mẹ hãy cho con một danh sách những thứ cần tìm. Nhưng lưu ý là sử dụng hình ảnh hoặc từ tùy thuộc vào độ tuổi của con.

cho bé học tiếng anh qua hình ảnh tốt nhất

Học qua xem phim, nghe nhạc

Phụ huynh hãy cho trẻ xem những phim hoạt hình tiếng anh có phụ đề tiếng Anh hay những bản nhạc thiếu nhi. Cách này vừa giúp bé chơi ngoan vừa là một trong những phương pháp đơn giản nhất. Các hình ảnh, tình huống trong phim sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật. Nhưng lưu ý là cha mẹ chỉ nên chọn những phim, hay bài hát có nội dung đơn giản, phù hợp với khả năng và sở thích của con. Như vậy việc tiếp thu và ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn cho trẻ.

Bạn có thể tham khảo: Khóa học tiếng anh giao tiếp online

Học qua các cuốn truyện tranh

Trẻ nhỏ từ 7-10 tuổi rất thích truyện tranh. Vì thế cho bé học tiếng anh qua hình ảnh sinh động trong truyện cũng là một phương pháp hay. Cha mẹ hãy chọn cho bé những cuốn phiên âm tiếng Anh, màu sắc tươi sáng cùng với minh họa hấp dẫn để trẻ có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật.

Xem thêm:  Những Quyển Sách Giúp Bạn Tìm Được Cân Bằng Những Ngày Cuối Năm

Một điều quan trọng là, cha mẹ nên chọn những truyện tranh có nội dung đơn giản, độ dài vừa phải. Cha mẹ hãy đọc và hướng dẫn con. Nếu những quyển đó có đĩa nghe thì hãy mở cho con nghe khi bé ngủ. Hay khi bé chơi để tạo môi trường tiếng anh cho con.

bé học tiếng anh qua hình ảnh Học qua các cuốn truyện tranh

Lưu ý khi bé học tiếng anh qua hình ảnh

Tạo thói quen cho bé học tiếng anh

Ngay từ khi con còn nhỏ, các bậc phụ huynh nên tạo thói quen học tiếng anh cho trẻ. Cha mẹ hãy cùng con học tiếng anh mỗi ngày ở một giờ cố định. Nhưng nên chia thành nhiều khoảng thời gian để bé không bị chán. Những bài chỉ khoảng 15 phút là đủ với trẻ nhỏ, tăng dần lên đối với tuỳ độ tuổi của bé.

Không được bỏ qua phát âm “chuẩn”

Khi cha mẹ cho bé học tiếng anh qua hình ảnh thì hãy cho con học cách phát âm từ đó. Để trẻ phát âm đúng và chuẩn cha mẹ hãy kết hợp cả âm thanh và hình ảnh khi dạy con. Như vậy, con sẽ ghi nhớ nội dung ảnh, hiểu ý nghĩa của từ và luyện nghe và phát âm đúng từ đó. Chỉ có vậy, bé mới học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả nhất.

Lưu ý khi bé học tiếng anh qua hình ảnh

Xem thêm: cách phát âm chuẩn tiếng anh

Chọn đúng bài để bé học tiếng anh dễ dàng hơn

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ học những từ thực sự cần thiết. Hãy cho con học những từ cơ bản nhất theo đúng độ tuổi của mình. Và nên cho bé học theo chủ đề để dễ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng hơn. Lưu ý không nên bắt bé học quá nhiều từ mỗi ngày, vì sẽ khiến bé chán, sợ học. Mỗi ngày chỉ nên cho bé học 5-10 từ.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh chỉ thực sự hiệu quả khi các phụ huynh thực sự hiểu con cái của mình. Đồng thời phải có phương pháp giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh đúng và đủ nhất. Vì thế, hãy xem xét sở thích và tính cách của con khi quyết định dạy chủ đề nào nhé. Cha mẹ có thể bắt đầu bằng một số chủ đề đơn giản sau:

  • số (1-10; 10-20; 20-100)
  • màu sắc
  • động vật
  • đồ chơi
  • tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, vui, buồn, mệt mỏi)
  • cơ thể
  • quần áo
  • món ăn

Các bậc phụ huynh nên nhớ là chơi mà học cùng con. Chỉ có vậy mới giúp bé học tiếng anh qua hình ảnh như vui chơi. Hãy biến việc học tiếng Anh của bé trở thành một trải nghiệm cô cùng thú vị cho cả cha mẹ và bé.

Hi vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp phụ huynh biết thêm phương pháp và nắm được những lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh. Hãy lên kế hoạch và giúp bé thực hiện mỗi ngày, ươm mầm tương lai cho con trẻ. Chúc các bạn thành công!

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )