– Sai sót trong quá trình ấp trứng hoặc sử dụng máy ấp chất lượng kém. Nhiệt độ không đều dẫn tới con non yếu. – Quá trình vận chuyển từ lò nở tới chuồng nuôi không đảm bảo kỹ thuật. – Thiếu nhiệt hoặc thừa nhiệt trong quá trình úm. – Cho gà ăn muộn, thiếu chất hoặc mất cân bằng dinh dưỡng. – Máng ăn, máng uống không hợp lý. Gia cầm không được ăn uống đều, dẫn tới con to con nhỏ, không đều đàn. – Không sử dụng thuốc úm chuyên dụng, gà dễ bị tiêu chảy, thương hàn, bệnh lỵ, bệnh di truyền từ phôi. – Môi trường úm gà bẩn, không thường xuyên thay nền, nhiều mầm bệnh phát sinh trong khi sức đề kháng của con non còn rất yếu.
– Sai sót trong quá trình ấp trứng hoặc sử dụng máy ấp chất lượng kém. Nhiệt độ không đều dẫn tới con non yếu.
– Quá trình vận chuyển từ lò nở tới chuồng nuôi không đảm bảo kỹ thuật.
– Thiếu nhiệt hoặc thừa nhiệt trong quá trình úm.
– Cho gà ăn muộn, thiếu chất hoặc mất cân bằng dinh dưỡng.
– Máng ăn, máng uống không hợp lý. Gia cầm không được ăn uống đều, dẫn tới con to con nhỏ, không đều đàn.
– Không sử dụng thuốc úm chuyên dụng, gà dễ bị tiêu chảy, thương hàn, bệnh lỵ, bệnh di truyền từ phôi.
– Môi trường úm gà bẩn, không thường xuyên thay nền, nhiều mầm bệnh phát sinh trong khi sức đề kháng của con non còn rất yếu.
bệnh gà 3 khô chân là do nguyên nhân?
=>do nhiệt độ nuôi quá cao, dẫn đến tình trạng mất nước, bệnh có thể lây lan, chủ yếu do mất nước là nhiều.
XIN HAY NHẤT Ạ.