– Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi giống nhau không? Vì sao?
0 bình luận về “– Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi giống nhau không? Vì sao?”
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi khác nhau nhau
Bình nước thịt có mùi thối còn bình nước đường có mùi chua là vì bình nước thịt xảy ra quá trình lên men thối tạo ra các khí $NH_3,H_2S,SO_2,ankylamoni…$ còn bình nước đường diễn ra quá trình lên men rượu tạo khí $CO_2$
– Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi không giống nhau vì thành phần các chất của chúng khác nhau, đối với nước thịt thành phần chủ yếu là prôtêin còn nước đường thành phần chủ yếu là đường nên sẽ diễn ra các quá trình phân giải thực hiện bởi các nhóm vi khuẩn khác nhau tạo thành các sản phầm khác có mùi không giống nhau.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi khác nhau nhau
Bình nước thịt có mùi thối còn bình nước đường có mùi chua là vì bình nước thịt xảy ra quá trình lên men thối tạo ra các khí $NH_3,H_2S,SO_2,ankylamoni…$ còn bình nước đường diễn ra quá trình lên men rượu tạo khí $CO_2$
Đáp án:
– Bình đựng nước thịt và bình đựng nước đường để lâu ngày, khi mở nắp có mùi không giống nhau vì thành phần các chất của chúng khác nhau, đối với nước thịt thành phần chủ yếu là prôtêin còn nước đường thành phần chủ yếu là đường nên sẽ diễn ra các quá trình phân giải thực hiện bởi các nhóm vi khuẩn khác nhau tạo thành các sản phầm khác có mùi không giống nhau.