BỘ ĂN THỊT CÓ ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

By Reagan

BỘ ĂN THỊT CÓ ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

0 bình luận về “BỘ ĂN THỊT CÓ ĐẶC ĐIỂM VÀ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO”

  1. – Đặc điểm cấu tạo bộ ăn thịt:

    + Có răng nanh và chi thích nghi với chế độ ăn thịt; răng cửa ngắn nhưng sắc để róc xương; răng nanh nhọn, lớn, dài để xé mồi; răng hàm lớn hẹp có các mấu nhọn để nghiền thức ăn.
    + Chi to khỏe dưới bàn chân có lớp đệm dày bằng thịt nên bước đi êm, các ngón có vuốt cong sắc
    + Cách săn mồi bằng: rình vồ mồi; rượt đuổi

    Dựa vào bộ răng và cách săn mồi :

    –  Bộ Ăn thịt: răng nanh dài nhọn, răng hàm dẹp bền và sắc.

    –  Bộ Ăn thịt: có tập tính rình mồi, vồ mồi hoặc đuổi mồi, bắt mồi.

    Trả lời
  2. Bộ thú có bộ răng thích nghi với chê độ ăn thịt: răng cửa ngắn, sắc đế róc xương, răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi, răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để cắt nghiền mồi. Các ngón chân có vuốt cong dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm, khi di chuyến chi có các ngón chân tiếp xúc với đất, nên khi đuổi mồi chúng chạy với tốc độ lớn. Khi bắt mồi, các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đế thịt cào xé con mồi

    Trả lời

Viết một bình luận