Bơ hay trong tiếng Pháp còn được gọi là Beurre, một sản phẩm được làm từ sữa và kem tươi, bằng cách đánh bông nguyên liệu, hoặc làm với sữa và kem tươi đã lên men. Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.
Người ta thường làm bơ từ sữa bò, nhưng bơ cũng có thể được làm từ sữa của các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu và yak. Muối ăn, chất tạo mùi, hay chất bảo quản đôi khi cũng được cho vào bơ. Khi bơ được thắng lại sẽ cho ra loại “bơ nguyên chất”, chỉ toàn là chất béo bơ.
Bơ – quả: thường chứa rất nhiều nước và chất béo ( `73%` nước và `15%` chất béo )
Bơ – loại gia vị ( chắc thế ): là loại thực phẩm thường làm từ sữa các loài động đã lên men ( giống phô mai ) và thêm một số chất hóa học khác. Bơ thường có rất nhiều chất béo. Được dùng để làm gia vị hoặc chất tạo mùi
Bơ hay trong tiếng Pháp còn được gọi là Beurre, một sản phẩm được làm từ sữa và kem tươi, bằng cách đánh bông nguyên liệu, hoặc làm với sữa và kem tươi đã lên men. Chủ yếu bơ là làm từ sữa và bất cứ động vậy có vú nào cũng có thể tạo ra sữa để làm bơ.
Người ta thường làm bơ từ sữa bò, nhưng bơ cũng có thể được làm từ sữa của các loài động vật có vú khác như cừu, dê, trâu và yak. Muối ăn, chất tạo mùi, hay chất bảo quản đôi khi cũng được cho vào bơ. Khi bơ được thắng lại sẽ cho ra loại “bơ nguyên chất”, chỉ toàn là chất béo bơ.
Bơ – quả: thường chứa rất nhiều nước và chất béo ( `73%` nước và `15%` chất béo )
Bơ – loại gia vị ( chắc thế ): là loại thực phẩm thường làm từ sữa các loài động đã lên men ( giống phô mai ) và thêm một số chất hóa học khác. Bơ thường có rất nhiều chất béo. Được dùng để làm gia vị hoặc chất tạo mùi