Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bụi Gió với kế hoạch phát hành album đầu tay

Bụi Gió – một cá tính âm nhạc đã và đang gây sự chú ý . Mặc dù không xuất hiện nhiều ở các rockshow và cũng có một style nhạc rất từ tốn và nhẹ nhàng nhưng âm nhạc và lối trình diễn của ban nhạc trẻ này luôn cuốn hút các rockfan. Hãy cùng Caferock.vn xem lại hành trình của ban nhạc từ thuở ban đầu thành lập.

Thành lập vào năm 2011, với định hướng ban đầu là những thể nghiệm âm nhạc và có thể gọi dòng nhạc mà Bụi Gió theo đuổi là Experimental / Indie Rock. Các sáng tác của ban nhạc xoay quanh những vấn đề xã hội dưới cái nhìn của những người trẻ cho đến những trải nghiệm của bản thân qua thời gian. Năm 2012 thì cái tên Bụi Gió được biết đến nhiều hơn khi ban nhạc tham dự vòng tuyển chọn của Mobifone Rockstorm 2012 và là một trong số ít ban nhạc được chọn để chơi tại Rockstorm. Có thể nói show diễn đầu tiên hoành tráng nhất của ban nhạc là tại RockStorm 2013 tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Sau thời điểm này thì Bụi Gió bắt đầu tập trung hơn vào việc sáng tác vào thu âm ca khúc. Tháng 5/2013, Bụi Gió bất ngờ giới thiệu single “Trôi” gồm 2 sáng tác: “Trôi” và “Cuộc sống vẫn còn”. Lúc này ban nhạc đã cho thấy con đường đi chuyên nghiệp của mình khi chọn phòng thu Viết Tân làm nơi thực hiện single mới này. Single này món quà âm nhạc tâm huyết của nhóm muốn gửi đến cộng đồng nghe nhạc. Và tất nhiên đã được đón nhận và phản hồi tích cực từ các rockfan. Thời điểm này, Bụi Gió cũng chia sẻ rằng ban nhạc đã có “vốn liếng” là 50 ca khúc sáng tác. Rất đáng nể đối với ban nhạc trẻ.

Xem thêm:  LÀM THẾ NÀO NHỮNG BÀI NHẠC “HIT” CÓ THỂ KÍCH THÍCH BẠN MUA SẮM NHIỀU HƠN?

Đây cũng là khoảng thời gian mà Bụi Gió tham dự Tiger Translate – Battle of the Band 2013 và họ đã vượt qua vòng loại, đi thẳng vào vòng chung kết. Sau buổi diễn chung kết tranh tài tại thủ đô Hà Nội thì Bụi Gió đã giành được giải 3 trong số 6 ban nhạc lọt vào đêm diễn cuối cùng của cuộc thi.

Cuối năm 2014, Bụi Gió bất ngờ giới thiệu những hình ảnh promo mới cũng như bật mí kế hoạch phát hành album mới với 9 track nhạc. Không lâu sau đó, vào đầu 2015 thì ban nhạc tung ra single thứ hai của mình: “Break”. Một sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh, khác hẳn những ca khúc tiếng Việt thường thấy của ban nhạc. Điều đặc biệt hơn là single này có sự góp giọng của Tuấn Khanh – ca sĩ của Microwave trong vai trò rap.

Lúc này đội hình Bụi Gió đã có sự góp mặt của Long X với vai trò keyboard, synth. Nên cũng dễ hiểu single mới tạo nên một hơi thở mới của Bụi Gió. Thành viên mới này cũng là người phụ trách mix single này. Sau single thứ 2 là thời gian Bụi Gió “ém” quân, chuẩn bị cho album đầu tay mà họ đã lên kế hoạch từ 2014.

Một cột mốc nữa cho Bụi Gió là việc họ tham gia sân chơi Bài Hát Việt với ca khúc “Nơi thành phố khác”. Trước đó Bụi Gió cũng đã tái ngộ lại sân khấu nhạc rock mang tinh thần underground đúng nghĩa trong đêm diễn We Are Legend.

Xem thêm:  Chồng Tây đưa Thu Minh đi diễn mặc ồn ào chuyện nhà đất

Chỉ gần đây thôi thì thông tin về music video đầu tay của Bụi Gió cũng lan truyền trên trang mạng xã hội FB. Ban nhạc vẫn chưa có tiết lộ gì thêm về thông tin này. Nhưng chắc chắn với những sự đầu tư đúng đắn và bài bản như vậy, các sản phẩm âm nhạc của Bụi Gió sẽ nhận sự chào đón nồng nhiệt của các rockfan.

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )