Cả lớp 4A phải làm một bài kiểm tra toán gồm có 3 bài toán. Giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo với nhà trường rằng: cả lớp mỗi em đều làm được ít nhất mộ

Cả lớp 4A phải làm một bài kiểm tra toán gồm có 3 bài toán. Giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo với nhà trường rằng: cả lớp mỗi em đều làm được ít nhất một bài, trong lớp có 20 em giải được bài toán thứ nhất, 14 em giải được bài toán thứ hai, 10 em giải được bài toán thứ ba, 5 em giải được bài toán thứ hai và thứ ba, 2 em giải được bài toán thứ nhất và thứ hai, có mỗi một em được 10 điểm vì đã giải được cả ba bài. Hỏi rằng lớp học đó có bao nhiêu em tất cả?

0 bình luận về “Cả lớp 4A phải làm một bài kiểm tra toán gồm có 3 bài toán. Giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo với nhà trường rằng: cả lớp mỗi em đều làm được ít nhất mộ”

  1. Đáp án : 36 em

    Số học sinh làm được bài một 

    20 – 2 = 18 ( em )

    Số học sinh làm được bài hai 

    14 – ( 2 + 5 ) = 7 ( em )

    Số học sinh làm được bài ba 

    10 – ( 1 + 5 ) = 4 ( em )

    Số học sinh làm được bài một và hai là

    2 – 1 = 1 ( em )

    Lớp 4A có tất cả số em là :

    18 + 7 + 4 + 1 + 1 + 5 = 36 ( em )

     

     

    Bình luận
  2. Giải:

    Số học sinh chỉ làm được bài một  là :

    20 – 2 = 18 ( em )

    Số học sinh chỉ làm được bài hai là :

    14 – ( 2 + 5 ) = 7 ( em )

    Số học sinh làm được bài ba là :

    10 – ( 1 + 5 ) = 4 ( em )

    Số học sinh chỉ làm được bài một và hai là :

    2 – 1 = 1 ( em )

    Lớp 4A có tất cả số em là :

    18 + 7 + 4 + 1 + 1 + 5 = 36 ( em )

                            Đáp số : 36 em

    ~ Xin hay nhất ~

    @Nhím

     

    Bình luận

Viết một bình luận