Các bạn viết hộ mk mở bài và kết bài của bài văn: phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương HELPPPPPPPPPPPPP

Các bạn viết hộ mk mở bài và kết bài của bài văn: phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương
HELPPPPPPPPPPPPP

0 bình luận về “Các bạn viết hộ mk mở bài và kết bài của bài văn: phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương HELPPPPPPPPPPPPP”

  1. MB:

    Từ xưa đến nay đã có rất nhiều những nhà thơ, nhà văn nổi tiếng nói về hiện thực cuộc sống xã hội phong kiến. Một trong những hiện thực họ nhắm đến rất nhiều đó là cuộc sống, số phận của những người phụ nữ vào lúc bấy giờ. Và bà Hồ Xuân Hương là một trong những nữ thi sĩ chuyên về đề tài này nổi bật với bài thơ ” Bánh trôi nước”:

    Thân em vừa trắng lại vừa tròn

    Bảy nổi ba chìm với nước non

    Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn

    Mà em vẫn giữ tấm lòng son.

    KB: Qua bài thơ trên ta đã phần nào hiểu được hết cuộc sống, số phận của những người phụ nữ này. Họ là những người “hồng nhan bạc mệnh”, có sắc mà không có được cuộc sống như ý. Qua đây, Hồ Xuân Hương như muốn phê phán, tố cáo một xã hội phong kiến lạc hậu, không công bằng với những luật lệ áp đặt người phụ nữ vô cùng hà khắc.

    Bình luận

Viết một bình luận