Các phương pháp chế biến thức ăn

Các phương pháp chế biến thức ăn

0 bình luận về “Các phương pháp chế biến thức ăn”

  1. Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi: – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt. – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh. – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột. – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

    Bình luận
  2. *) Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi

    -Phương pháp vật lí: Cắt ngắn thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ thức ăn hạt xử lí nhiệt thức ăn có chất độc hại

    -Phương pháp chế biến bằng vi sinh vật: Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa hoạc ủ lên men

    -Phương pháp hóa học: Kiềm hóa thức ăn có nhiều xơ(rơm, rạ)

    -Thức ăn hộn hợp: Phối trộn nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

    mk xin ctlhn cho nhóm ạ!!

    NO COPY!!

    Bình luận

Viết một bình luận