Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu ứng nhiệt của phản ứng? để đo hiệu ứng nhiệt của phản ứng người ta phải thực hiện trong những điều kiện như thế nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu ứng nhiệt của phản ứng? để đo hiệu ứng nhiệt của phản ứng người ta phải thực hiện trong những điều kiện như thế nào?

0 bình luận về “Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu ứng nhiệt của phản ứng? để đo hiệu ứng nhiệt của phản ứng người ta phải thực hiện trong những điều kiện như thế nào?”

  1. Đáp án:

    Nồng độ CO2 trong khí quyển CO2 đang tăng với tốc độ chưa từng có và cùng với các khí nhà kính khác, điều này gây ra những thay đổi về môi trường như sự nóng lên toàn cầu ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của các loại cây trồng quan trọng, bao gồm cả lúa gạo. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng và sự xuất hiện của các bộ phận cây trồng ăn được đang chứng tỏ dễ bị suy thoái do CO2 tăng cao.

    Tuy nhiên, việc tăng CO2 cũng có khả năng có tác động tích cực trực tiếp đến quá trình quang hợp của cây trồng và do đó ảnh hưởng đến năng suất ngũ cốc – một hiện tượng được gọi là bón phân CO2. Sự hiểu biết sinh lý học về cách cây lúa phản ứng với CO2 tăng cao và điều này có thể thay đổi như thế nào về mặt di truyền và các yếu tố như nhiệt độ, nước và nitơ đầu vào là điều cần thiết.

    Bình luận

Viết một bình luận